Giới yêu nhạc sẽ có dịp thưởng thức một chương trình biểu diễn đặc biệt với sự kết hợp lần đầu tiên trên sân khấu của bốn nghệ sĩ đẳng cấp cao trong thể loại jazz-fusion / world music vào ngày 16/6/2018.

Những nghệ sĩ sẽ biểu diễn ứng tấu trên nền nhạc dân tộc Việt nam và được thể hiện qua nhiều nhạc cụ của các dân tộc của đại diện của 04 quốc gia. Nghệ sĩ Hương Thanh là ca sĩ đang hoạt động biểu diễn tại châu Âu, chị đã giữ gìn giai điệu và âm hưởng dân tộc Việt Nam nhưng với lối trình diễn theo âm nhạc đương đại và âm hưởng quốc tế để có thể chia sẻ và giao lưu văn hóa Việt với thế giới.

Đây là buổi hòa nhạc đã được chờ đợi từ lâu bởi cả Hương Thanh và những người bạn đều đã là những nghệ sĩ tiên phong sáng tạo trong âm nhạc và đã vượt ra khỏi những ranh giới thể loại từ lâu để tạo ra những tác phẩm hấp dẫn giới mộ điệu về sự kết hợp tài tình những chất liệu âm nhạc phong phú từ nhiều miền đất trên thế giới. Mỗi nghệ sĩ đều có lịch sử biểu diễn đáng tự hào với những chuyến lưu diễn nhiều quốc gia, kết hợp với nhiều nghệ sĩ danh tiếng, cùng những album mang tính khai phá tạo ra những xu hướng mới trong âm nhạc. Và đây là lần đầu tiên họ cùng đứng chung một buổi hòa nhạc mang tính giao lưu văn hóa Việt Nam với quốc tế này.

Nghệ sĩ Hương Thanh là một trong những nghệ sĩ tài năng được các nghệ sĩ bạn bè quốc tế tại châu Âu và châu Á khen ngợi nhất trong nhiều năm qua. Cô sinh ra trong gia đình âm nhạc có người em là ca sĩ Hương Lan, người đã nổi tiếng với dòng nhạc dân gian suốt thời gian qua. Tuy nhiên, khi khởi đầu sự nghiệp âm nhac cô đã đưa yếu tố âm nhạc đi đôi với văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế đã là một ưu tiên lựa chọn của mình. Cô cũng đã từng thành công với rất nhiều Album bán chạy tại châu Âu, đặc biệt là những album mang phong cách World Jazz được nhiều lần cùng biểu biểu diễn với bậc thầy guitar nổi tiếng thế giới Nguyên Lê.

Những âm thanh vô cùng mới lạ và độc đáo của chương trình lần này sẽ khiến khán giả có trải nghiệm không thể quên và cũng sẽ mở đầu cho cuộc hành trình về nguồn của Hương Thanh với hàng loạt album tiếp nối được lấy cảm hứng từ nhạc cổ truyền Việt Nam và các nước phương Đông – Tây pha trộn. Những sản phẩm âm nhạc này lấy nền tảng là jazz mà pha trộn vào đó các yếu tố âm nhạc mang tính bản địa của những vùng đất xa xôi trên thế giới với những nhạc cụ độc đáo nhất đại diện của vùng miền và quốc gia.

Cả bốn nghệ sĩ, với những không gian sống và làm việc khác nhau, đã gặp nhau trên con đường sáng tạo âm nhạc với nền tảng là di sản âm nhạc truyền thống quý báu của Việt Nam và các quốc gia vùng miền. Và sau những cuộc gặp gỡ bên lề, những lần biểu diễn với những chương trình khác nhau tại châu Âu, nay đã tới lúc họ cùng đứng trên một sân khấu với nhau trong một buổi biểu diễn của riêng bốn nghệ sĩ. Đó sẽ là một không gian âm nhạc tuyệt vời để Đông và Tây cùng hội ngộ, để những âm hưởng Đông phương vang lên đẹp đẽ và mới lạ, độc đáo qua thanh âm của những nhạc cụ độc đáo.

Chương trình biểu diễn của bốn nghệ sĩ được mang tên Sky & Earth – Vuông Tròn sẽ đưa khán giả vào một cuộc hành trình âm nhạc kỳ thú khám phá những nguồn cội văn hóa dân gian Việt Nam qua những bài dân ca nổi tiếng, để rồi khán giả sẽ thấy âm nhạc Việt Nam đã hòa trộn với truyền thống âm nhạc phương Đông ra sao trước khi có những sự gặp gỡ, giao thoa đầy quyến rũ, mê hoặc với âm nhạc phương Tây, đúng như con đường âm nhạc mà Hương Thanh và những người bạn quốc tế đã đi.

Vuông Tròn là biểu tượng của Đất và Trời trong văn hóa Việt nam, những người làm chương trình muốn gửi gắm những thông điệp về văn hóa, đất nước và con người Việt nam thông qua âm nhạc để kết nối văn hóa với nhau, kết nối con người với nhau.

Đêm nhạc Vuông Tròn “Sky & Earth” sẽ diễn ra tại Nhà hát VOH Music One với những thiết bị âm thanh tốt nhất hiện nay do công ty Năm Sao Media cung cấp để có thể mang tới cho khán giả một trải nghiệm âm nhạc khó quên khi chứng kiến những nghệ sĩ bậc thầy cùng nhau trình diễn. Không gian sang trọng và gần gũi của Nhà hát VOH Music One cũng sẽ mang lại những cảm xúc thân mật giữa nghệ sĩ và khán giả. Đây cũng là nơi mà nghệ sĩ Hương Thanh và ban điều hành Nhà hát dự định sẽ tổ chức những chương trình âm nhạc chất lượng cao định kỳ trong thời gian tới.

Những gì mà Hương Thanh và những người bạn đã tạo ra không chỉ là những đêm diễn hay những album được phát hành mà còn là những cánh cửa mở ra với thế giới âm nhạc rộng lớn mênh mông, mà nhờ ở những nghệ sĩ như Hương Thanh (Việt nam) | Ballaké Sissoko (Mali) | Kengo Saito (Japan) | Patrice Heral (France) mà chương trình sẽ có được một chỗ đứng và được trân trọng.

Minh Đăng

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc