Với mùi thơm đặc trưng của lá lốt, vị béo ngậy của thị nướng khiến bao thực khách bị mê hoặc. Cùng vào bếp với 1 trong 40 món ăn ngon nhất Hà Nội được CNN Travel xếp hạng nhé!

Bò nướng lá lốt là một trong 40 món ăn ngon nhất Việt Nam được CNN travel xếp hạng. Bò nướng lá lốt với mùi thơm đặc trưng của lá lốt và vị béo ngậy của thịt đã mê hoặc biết bao nhiêu thực khách. Món ăn ngon Hà Nội – Hanoi’s tastiess sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu:

 Bò cuốn lá lốt 1 trong 40 món ăn ngon nhất Việt Nam

– 400g thịt bò băm

– 1 bó lá lốt

– Sả băm, hành tím, hạt tiêu, dầu ăn, gia vị các loại

Cách làm:

1. Chế biến thịt bò

 Bò cuốn lá lốt 1 trong 40 món ăn ngon nhất Việt Nam

– Thịt bò chọn loại dẻ sườn lẫn mỡ, nếu không mua được loại thịt này bạn có thể thay bằng 300g thịt bò thăn và 100g mỡ lợn.

– Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, rồi băm nhỏ.

– Thịt bò băm trộn đều với gia vị: 1 muỗng café muối, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngọt, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng café bột ngũ vị hương (nếu thích).

2.Chuẩn bị lá lốt

Lá lốt rửa sạch, để ráo nước và hơi héo sẽ dễ cuộn hơn (lưu ý khi ngắt lá lốt bạn nhớ để lại cuống lá)

 Bò cuốn lá lốt 1 trong 40 món ăn ngon nhất Việt Nam

3. Gói chả

Trải lá ra mặt phẳng, cho lượng vừa đủ thịt lên mặt lá (cho nhiều quá thịt sẽ khó cuộn và khó chín), sau đó cuộn lại.

4. Nướng bò lá lốt

 Bò cuốn lá lốt 1 trong 40 món ăn ngon nhất Việt Nam

– Với món này, bạn có thể nướng trên than, trong lò nướng hay áp chảo đều được.

– Đối với nướng trên than và nướng băng lò nướng bạn cần phết một lớp dầu ăn lên bề mặt của mỗi miếng chả. Nướng chả từ 5-7 phút hay đến khi thấy lá lốt héo, thịt bò tỏa mùi thơm ngào ngạt là được.

 Bò cuốn lá lốt 1 trong 40 món ăn ngon nhất Việt Nam

Lưu ý, nếu bạn nướng bằng bếp than nhớ trở đều liên tục để cho khỏi cháy.

– Nếu bạn không có đồ nướng, bạn có thể áp chảo. Bạn cho một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng, rồi cho chả vào rán chín là được.

Lá lốt có vị nồng, hơi cay, có tính ấm, chống hàn (như bị lạnh bụng), giảm đau, chống phong hàn, tay chân lạnh, đau đầu vì cảm lạnh, nôn mửa, đầy hơi, khó tiêu…

Phan Linh

 

Theo Báo Năng Lượng Mới/ Petrotimes.vn 

Bệnh viện Hạnh Phúc