Khi những kiểu tạo dáng “so deep” trở nên quá đỗi thông thường, Trọng Nhân – chàng sinh viên năm nhất tại Cần Thơ đã “nảy” ra ý tưởng tái hiện lại hình ảnh học online nơi quê nhà đầy sáng tại và độc đáo, “đánh trúng tâm lí” nhiều bạn học sinh, sinh viên.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, hầu hết các trường đại học đã tiến hành hình thức học online tại nhà để theo kịp chương trình. Tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi này, bạn Lê Trọng Nhân (sinh viên năm nhất, ngành Truyền thông đa phương tiện, trường ĐH FPT Cần Thơ) đã sáng tạo một bộ ảnh mang tên “về quê học online” gây ấn tượng mạnh với cộng đồng mạng.

Trọng Nhân và bộ ảnh “Về Quê học online” đầy độc đáo.

Trọng Nhân cho biết, bộ ảnh là kết quả của đợt phát động chụp ảnh mùa dịch của trường. Với niềm đam mê chụp ảnh sẵn có và khung cảnh yên bình tại quê ngoại đã khiến Nhân quyết định bắt tay vào chụp ngay một bộ ảnh mang đậm dấu ấn học online mùa “Cô vy”.

“Ngay từ khi còn nhỏ mình đã có niềm đam mê chụp ảnh. Với mình, chụp ảnh là một cách giúp tâm trạng mình trở nên tốt hơn cũng như trau dồi cho bản thân mình những kỹ năng trong học tập và làm việc. Vậy nên khi nghe tin trường phát động cuộc thi chụp ảnh mùa dịch là ngay lập tức mình quyết định tham gia. Lúc đầu mình còn băn khoăn xem nên thực hiện ý tưởng gì nhưng khi nhìn thấy khung cảnh yên bình ở quê ngoại, khả năng sáng tạo của mình cũng bắt đầu trỗi dậy nên mình đã quyết định thực hiện ý tưởng này.” Trọng Nhân chia sẻ.

Những khoảnh khắc có “một không hai” trong đời sinh viên được Nhân tái hiện một cách gần gũi, dễ thương.

Sau khi hoàn thành và chia sẻ trên mạng xã hội, bộ ảnh của Trọng Nhân đã nhanh chóng nhận được lượng tương tác “khủng” nhờ sự dễ thương, gần gũi của những khoảnh khắc có “một không hai” trong đời sinh viên. Nhiều bạn trẻ bày tỏ dường như bắt gặp hình ảnh của bản thân khi phải xa trường, xa lớp để về quê tránh dịch, học online thông qua những bức hình của Nhân. Bạn Ngọc Trâm (sinh viên trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG HCM) bày tỏ: “Mình thấy loạt ảnh “Về quê học online” này thật sự rất giống bản thân mình. Vừa bê laptop chạy quanh nhà, vừa nấu cơm giặt giũ. Có hôm thì mạng yếu quá nên phải mang máy đi vòng vòng khắp nơi để bắt mạng, có hôm đang học ở quê thì lỡ ngủ quên, thầy gọi ba lần không ai trả lời, buồn cười không nhịn được.”

Bộ ảnh nhanh chóng nhận được lượng tương tác lớn trên mạng xã hội

Bộ ảnh “Về quê học online” của Nhân thu hút hàng ngàn lượt yêu thích từ trang cá nhân và các hội nhóm về nhiếp ảnh trên mạng xã hội, với đa phần các bình luận khen ý tưởng hay, sáng tạo. “Mình cảm thấy rất vui và thật sự không ngờ bộ ảnh lại được mọi người quan tâm, chia sẻ cũng như dành nhiều lời khen cho mình đến vậy.Có lẽ là nó phản ánh thiết thực tình hình học tập của các bạn học sinh, sinh viên trong mùa dịch này.” Cậu bạn nói.

Trước tình hình dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp, bộ ảnh dễ thương, gần gũi của Nhân món ăn tinh thần đen lại niềm vui và sự tích cực cho mọi người.

 

Nguồn: KIM HỒNG/ Mực Tím

Hình ảnh: NVCC

http://teen360.muctim.com.vn/view/Bo_anh_Ve_que_hoc_online_day_doc_dao_cua_chang_sinh_vien_nam_nhat-63428.html

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc

LIÊN KẾT HỮU ÍCH

Cầm ô tô | https://otovina.net | Đăng tin nhà đất