Tại Seagame 28 ở Singapore vừa qua, vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên (1996) đã giành 8 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng cho Việt Nam và phá 8 kỷ lục. Ngoài ra, Ánh Viên còn đứng thứ 25 thế giới cự ly 400m tự do của nữ và thứ 32 thế giới nội dung 400m hỗn hợp. Hiện cô là đại úy quân đội trẻ nhất tại Việt Nam. Ánh Viên với thành tích vượt trội đã trở thành một viên ngọc sáng để thế hệ thanh niên trẻ Việt Nam noi gương và học tập.

Với mục tiêu khuyến khích phát huy tài năng của thế hệ trẻ Việt Nam trong lĩnh vực bơi lội và hỗ trợ một phần kinh phí cho các em có điều kiện để phát huy sở trường, thế mạnh của mình, ngày 12/6/2015, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp với Bộ VHTT&DL, Tổng Cục thể thao và Du lịch tổ chức buổi trao đổi kế hoạch thành lập Quỹ khuyến khích tài năng bơi lội trẻ Việt Nam mang tên Ánh Viên và đóng góp kinh phí thành lập Quỹ.

Bằng tình cảm yêu mến, khâm phục trước thành tích thi đấu của vận động viên Ánh Viên, toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn hệ thống BIDV cũng đã quyết định trích từ thu nhập của mình, giành tặng 500 triệu đồng để thành lập Quỹ khuyến khích tài năng bơi lội trẻ, mang tên Ánh Viên.

TCBC BIDV so 26 nam 2015 Thanh lap quy khuyen khich tai nang tre mang ten Anh Vien 1

Theo ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT BIDV: BIDV đề xuất hình thành Quỹ khuyến khích tài năng bơi lội trẻ Việt Nam mang tên Ánh Viên với mong muốn các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước, các nhà hảo tâm yêu mến có thể đóng góp cho sự phát triển của nền thể thao bơi lội của đất nước, trong đó có Ánh Viên và có các vận động viên bơi lội trẻ tài năng khác. Chúng tôi mong muốn góp phần ươm mầm thế hệ trẻ Việt Nam.

BIDV kỳ vọng ngay trong năm nay nguồn quỹ này với sự đóng góp tích cực của xã hội có thể đạt mức 7-10 tỷ đồng. Ngoài việc hỗ trợ các tài năng trẻ đạt thành tích cao trên đấu trường quốc tế, một ý nghĩa quan trọng hơn đó là BIDV mong muốn trong thời gian tới Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp phổ cập hóa bơi lội trong học đường, hay nói cách khác chính là xã hội hóa chương trình bơi lội quốc gia nhằm hỗ trợ học sinh, trẻ em và toàn xã hội nâng cao thể chất, giảm thiểu các rủi ro liên quan đến đuối nước.

TCBC BIDV so 26 nam 2015 Thanh lap quy khuyen khich tai nang tre mang ten Anh Vien 2

Đối với lĩnh vực thể thao, trong những năm qua, BIDV luôn quan tâm đến việc hỗ trợ các hoạt động, sự kiện liên quan đến Văn hoá, Thể thao nhằm đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành thể thao nước nhà. Các chương trình Sea Game tương tự BIDV đã tài trợ như: Năm 2007, tài trợ 110 triệu; năm 2009, tài trợ 330 triệu; năm 2011, tài trợ 550 triệu; năm 2013, tài trợ 550 triệu.

Đặc biệt, năm 2014 BIDV đã chính thức tài trợ cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia trong thời gian từ năm 2014 đến năm 2016 để tập huấn và tham dự các giải đấu quốc tế với mức tài trợ tối đa cho mỗi năm là 10 tỷ đồng. Trước đó, nhân dịp đội tuyển bóng đá nữ quốc gia giành huy chương Bạc tại SEA Games 27, BIDV cũng đã thưởng nóng cho các nữ cầu thủ đội tuyển quốc gia 300 triệu đồng.

H.Chi/Nguồn: BIDV/ CamMedia

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc