Không chỉ được nhiều người biết đến nhờ ngoại hình xinh đẹp, trẻ trung như một hotgirl mà nữ doanh nhân 9x Châu Mỹ Duyên còn được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ và xem như một thần tượng vì đã khởi nghiệp rất thành công và đang sở hữu trong tay một công ty mỹ phẩm khá nổi tiếng khi mới 23 tuổi.

chau-my-duyen-8

Châu Mỹ Duyên trong Buổi vinh danh Thương hiệu tiêu biểu 2015

Sinh ra và lớn lên ở Rạch Giá, Kiên Giang trong một gia đình làm nghề thủy sản, Châu Mỹ Duyên nhận thấy cái nghề truyền thống của gia đình không phù hợp với một người con gái mảnh mai như cô, hơn nữa đây lại là một nghề rất cực nên mẹ cô muốn hướng cho cô tìm một cái nghề khác để có thể làm ăn sinh sống sau này. Học xong cấp III Châu Mỹ Duyên quyết định không học tiếp mà đi học nghề, một cái nghề mới nghe có vẻ cũng rất hợp với vẻ đẹp và cái tên Mỹ Duyên của cô: nghề trang điểm. Trong thời gian theo học nghề làm đẹp này Châu Mỹ Duyên cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm làm đẹp cho cả bản thân và nhiều bí quyết làm đẹp mà từ đó tới giờ cô mới biết. Nhờ vậy mà Châu Mỹ Duyên biết cách làm cho mình đẹp hơn trong mắt mọi người, học hỏi được nhiều kinh nghiệm và bí quyết làm đẹp, nhất là cách làm trắng da. Những lúc trang điểm xong Châu Mỹ Duyên hay tự chụp (tự sướng) mình rồi post lên facebook chia sẻ với bạn bè, người thân.

Nhiều người thấy hình cô vừa đẹp vừa xinh xắn dễ thương, nhất là làn da trắng ngần nên hỏi xài mỹ phẩm gì mà trắng và đẹp thế. Châu Mỹ Duyên cũng không ngần ngại nói thật là do cô học được một số kinh nghiệm làm trắng da từ thiên nhiên do mẹ cô và một số người thân chỉ cho. Rồi từ đó cô tự làm kem dưỡng trắng da cho chính mình chứ không dám mua những loại kem trắng da bán ngoài thị trường vì sợ tiền mất tật mang như báo chí đã từng phản ánh.

Thấy cô sử dụng an toàn và hiểu quả trắng đẹp tự nhiên, nhiều người lân la hỏi mua để làm đẹp và làm trắng da. Thế là máu kinh doanh của Châu Mỹ Duyên lại được dịp nổi lên. Cô về nhà bàn với mẹ sẽ làm kem dưỡng trắng da để bán cho một số người quen. Lúc đầu chỉ là những người quen biết Châu Mỹ Duyên mới bán “bí kiếp” của mình với mong muốn chia sẻ để mọi người cùng làm đẹp. Họ xài thấy hiệu quả và lại chỉ cho những người khác, cứ thế tiếng lành đồn xa, khách hàng của Châu Mỹ Duyên ngày càng nhiều và nhiều lúc hai mẹ con làm không kịp để bán.

Thế là Châu Mỹ Duyên quyết định ngừng học trang điểm và cô suy nghĩ cách làm sao bán được nhiều nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả và an toàn cho khách hàng của mình. Cô sợ sản phẩm của mình bị đánh đồng với các sản phẩm cùng loại trôi nổi trên thị trường và sẽ ảnh hưởng đến uy tín của mình. Cô bàn với mẹ mở công ty và đăng ký độc quyền thương hiệu sản phẩm để kinh doanh lâu dài mà không sợ bị ảnh hưởng bởi các sản phẩm bát nháo ngoài thị trường. Thế là cái tên Duyên Queen được chọn làm tên công ty và đó cũng chính là thương hiệu sản phẩm kem trắng da của Châu Mỹ Duyên.

Để tạo thêm uy tín và lòng tin với khách hàng, tất cả sản phẩm của Duyên Queen đều được đem đi kiểm định chất lượng ở Viện Pasteur và được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận. Tuy nhiên, để mọi người yên tâm về sản phẩm của mình, tất cả các sản phẩm của Duyên Queen trước khi bán ra thị trường đều được chính Châu Mỹ Duyên và mẹ mình thẩm định và sử dụng trước, khi thấy thật an toàn và hiểu quả thì mới bán ra ngoài. Nữ giám đốc cho biết thêm nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm của Duyên Queen đa số đều được nhập từ Pháp và Nhật, cộng với các nguyên liệu thiên nhiên do công ty gia công từ những kinh nghiệm và bí quyết riêng của mẹ con cô.

chau-my-duyen-4

Chân dung nữ doanh nhân 9x xinh đẹp tài năng Châu Mỹ Duyên

Chính nhờ những bí quyết gia truyền và nhạy bén trong kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm mà các sản phẩm của Duyên Queen ngày càng được khách hàng ưa chuộng. Sau 2 năm khởi nghiệp, từ sản phẩm kem dưỡng trắng da ban đầu, đến nay Công ty TNHH mỹ phẩm Duyên Queen đã có tất cả 8 sản phẩm, nhưng nổi tiếng nhất và bán chạy nhất vẫn là Kem body dưỡng trắng da kết hợp với calogen tự nhiên Pro Infinity DQ.

Chính nhờ những thành công bước đầu đáng khích lệ đó mà thương hiệu DQ (Duyên Queen) của cô chủ nhỏ sinh năm 1992 này đã được chọn trao bằng chứng nhận và Cúp Thương hiệu tiêu biểu 2015.


Vẻ đẹp rạng rỡ của Châu Mỹ Duyên bên chiếc Cúp Thương hiệu tiêu biểu dành cho công ty cô

Ngoài thị trường chính ở các tỉnh miền Tây, hiện Châu Mỹ Duyên đang muốn mở rộng thêm thị trường để sản phẩm Duyên Queen đến được với nhiều người hơn. Hỏi về những trăn trở khó khăn gì trong quá trình kinh doanh, cô giám đốc xinh như hotgirl tâm sự: “Em thấy bây giờ nhiều loại mỹ phẩm giả và không rõ nguồn gốc được bán tràn lan làm ảnh hưởng đến các loại mỹ phẩm có uy tín. Nhiều người vẫn cón ham rẻ mà so sánh về sản phẩm, trong khi với lĩnh vực làm đẹp khá nhạy cảm này thì chất lượng mới là yếu tố đặt lên hàng đầu. Cho nên em luôn đặt tiêu chí cho các sản phẩm của mình là uy tín và chất lượng, do đó tất cả sản phẩm mới của công ty em là người thử đầu tiên và xem đó như là cách “đối chứng” với khách hàng của mình”.


Châu Mỹ Duyên luôn đặt tiêu chí uy tín và chất lượng lên hàng đầu cho các sản phẩm của DQ
Xinh đẹp, tự tin, quyết đoán trong kinh doanh, nắm bắt được thị hiếu của khách hàng và luôn giữ uy tín, chất lượng sản phẩm của mình với khách hàng. Đó chính là những bí quyết tạo nên thành công cho nữ doanh nhân trẻ Châu Mỹ Duyên.
Theo Hồng Sơn/ Saigongiaitri.net
Phunuhiendai.vn hợp tác truyền thông cùng Saigongiaitri.net
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc