Nếu như đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn thì da mặt là tấm gương thể hiện sự trưởng thành và già đi của chúng ta. Mọi cảm xúc đều thể hiện trên nét mặt và điều này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ tạo ra những nếp nhăn. Vậy làm thế nào để chị em khắc phục được các nếp nhăn này? Chúng tôi xin giới thiệu một số bí quyết sau giúp bạn có thể giữ được da mặt luôn tươi trẻ, mịn màng và sáng.
Rửa mặt thật sạch
Với nhiều người, việc rửa mặt thường được làm qua loa. Có nhiều người dùng khăn cọ rửa, lau vài lượt rồi thôi. Có người dùng hai bàn tay nhúng nước vuốt mặt. Tuy nhiên, rửa mặt như vậy chưa thật sự làm sạch da mặt và tập thể dục cho da. Khi rửa mặt bạn nên dùng một chậu nước đầy. Thoạt đầu úp nhẹ mặt xuống nước, lau rửa thật sạch lớp da mặt. Sau đó lau khô mặt, thoa lên làn da một lớp kem trung tính rồi lấy ngón tay trỏ và ngón tay giữa xoa bóp nhè nhẹ từ dưới lên trên theo vòng tròn. Chú ý xoa bóp thật đều, không để sót một điểm nào. Tiếp theo bạn hãy lấy nước ấm rửa mặt cho tới khi thấy da mặt sạch mịn là được. Một ngày bạn có thể rửa mặt như vậy 2 – 3 lần.

Toi Toa Sang - Minh Hang_800x534

Tẩy rửa lớp tế bào chết
Bạn dùng một lớp kem dưỡng da làm tróc những tế bào đã chết (mỗi ngày da mặt bạn sẽ có một lớp tế bào chết bị đẩy ra phía ngoài), trộn thêm ít nước sạch rồi cũng lấy hai bàn tay xoa tròn từ dưới lên trên giống như động tác rửa mặt. Sau đó dùng nước ấm rửa sạch. Động tác này có tác dụng tẩy rửa hết các tế bào đã bị đào thải cùng với những vết bẩn. Mỗi tuần bạn chỉ cần làm việc này một lần là đủ. Nếu làm liên tục sẽ gây hại cho da.

Thoa một lớp kem dưỡng da mỏng
Dùng một miếng bông sạch, đổ kem dưỡng da lên rồi thoa đều khắp mặt rồi đợi một chút để kem ngấm dần vào da. Việc này có giá trị nuôi dưỡng da. Mỗi ngày bạn có thể thoa kem dưỡng da hai lần vào buổi tối và sáng.

Xoa bóp da mặt
Sau khi rửa mặt, bạn cần bôi một lớp dầu trợ da nhờn để tiến hành xoa bóp, tập thể dục cho da. Việc xoa bóp được tiến hành từ 5 đến 10 phút giúp tăng cường sự tuần hoàn máu cho da, làm cho da mặt thêm mềm mại và bổ sung được chất dầu.
Dùng các ngón trỏ và ngón giữa để xoa. Đầu tiên xoa từ giữa trán, rồi sang hai bên. Xoa từ dưới lên qua huyệt thái dương, bởi khi xoa qua huyệt thái dương sẽ có tác dụng làm mờ các viết nhăn trên trán. Sau đó tiếp tục xoa tròn từ dưới lên trên ở đuôi mắt để làm mờ các vết rạn chân chim ở túi mắt. Bạn dùng ngón tay trỏ, gõ nhẹ vào túi mắt để kích thích da vùng này, khôi phục sự mềm mại ở đó sau một ngày làm việc căng thẳng hoặc sau một giấc ngủ dài. Cuối cùng bạn dùng hai ngón trỏ và ngón giữa xoa vòng tròn từ trên gò má từ dưới lên trên.

Dùng kem dưỡng da bằng những sản phẩm tự nhiên
Các loại kem dưỡng da bằng sản phẩm tự nhiên như mật ong, trứng gà, trái cây, hoa… luôn có giá trị làm đẹp da, tươi da. Bạn cũng có thể dùng cà chua giã nát trộn một ít sữa chua hay mật ong để bôi mặt. Hoặc bạn dùng lòng trắng trứng gà trộn mật ong để làm sáng mịn da. Cũng có thể lấy cánh hoa đào phơi sấy khô rồi sắc nước uống. Nếu tích cực chăm sóc da, bạn sẽ có một làn da luôn tươi trẻ.

Nguồn: Ngọc Huyền/ Gia đình Việt Nam

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc