Không ít người tưởng rằng phụ nữ phải đẹp mới hấp dẫn. Song, thực tế lại cho thấy có những người không đẹp mà vẫn cực kỳ hấp dẫn. Cái gì làm nên nét quyến rũ của họ?

Để trả lời điều này, nữ chuyên gia tâm lý Julia Grice đặt câu hỏi với hàng trăm đàn ông từ 20 đến 60 tuổi. Một chàng trai 30 nhận xét: “Tôi biết có phụ nữ hình thức chỉ trung bình nhưng là hiện thân của sự quyến rũ”. Một anh 40 tuổi có vẻ từng trải hơn: “Vẻ đẹp ngoại hình chắc chắn là quan trọng, nhưng chưa chắc đã đảm bảo mối quan hệ lâu bền”. Chỉ có 16% đàn ông cho rằng phụ nữ thiếu nhan sắc không thể nào hấp dẫn được.

Khi hỏi các chàng trai có muốn lấy một cô vợ đẹp mà tâm hồn trống rỗng không, tất cả đều lắc đầu. Họ chỉ thích những cô gái đó trong các mối quan hệ ngắn hạn, còn để ăn đời ở kiếp với nhau, cần những yếu tố khác nữa. Nếu lấy vợ để bày vào tủ kính thì có lẽ chỉ đẹp thôi là đủ. Nhưng để làm một người bạn đời tri âm tri kỷ, người mẹ của các con thì nhan sắc thôi không đủ.

Trong số những cô gái khó lấy chồng có cả những người đẹp, cả những người thành đạt nữa. Tại sao? Bởi họ nhìn những đàn ông xung quanh đều dưới tầm mắt. Người lọt vào mắt xanh của họ thì đã có gia đình hoặc nếu chưa, lại đang chạy theo những cô gái trẻ hơn.

125134616-560x364 (1)

Có lẽ hơn bao giờ hết, phụ nữ ngày nay cần biết nghệ thuật làm cho mình trở nên hấp dẫn, bất kể mình có đẹp hay không? Đó là cả một nghệ thuật không thể nói hết trong một bài viết ngắn, nhưng nếu có một điều cần phải nói ngay thì đó là, tất cả những người hấp dẫn đều giống nhau ở chỗ họ tỏ ra dễ mến, dễ thân thiện, nam giới cảm thấy dễ gần. Trái lại những cô gái coi đàn ông như củ khoai, dĩ nhiên sẽ được họ đáp lại bằng một thái độ tương ứng và sức hấp dẫn nếu có cũng tiêu tan. Rõ ràng, người phụ nữ có lôi cuốn hay không chẳng phải do họ có đẹp không mà ở chỗ họ cư xử với mọi người như thế nào?

Bạn có vóc dáng hơi béo ư? Nước da không được trắng trẻo ư? Không sao hết! Nếu bạn có một tâm hồn yêu đời, yêu công việc của mình, yêu những người xung quanh và luôn nhiệt tình với mọi người, bạn vẫn có sức cuốn hút như nam châm. Giá trị con người bạn không phụ thuộc hoàn toàn vào nhan sắc!

Trịnh Trung Hòa

 

Nguồn: Thời Trang Trẻ 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc