(Phunuhiendai.vn) – Năm nay, Trại hè năng lượng tiếp tục mở rộng quy mô từ 4 lên 6 tỉnh thành (Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang), trở thành đối tác của 15 trung tâm thể dục thể thao trên cả nước. Với chủ đề Bí quyết cho con mùa hè năng động, Trại hè Năng lượng 2019 do Nestlé MILO tổ chức đã trở lại từ ngày 1/6 đến hết ngày 31/7, trải khắp 6 tỉnh thành.

Sự kiện đã thu hút hơn 20,000 bé tham dự, tăng hơn 3 lần so với số lượng 9,000 bé năm 2013, đồng thời đa dạng hóa các môn thể thao trong trại hè bao gồm bóng đá, bóng rổ, bơi lội, cầu lông, điền kinh, quyền anh, karatedo, wusu.

 Trại hè đã tổ chức thêm chuỗi Ngày hội “Bí quyết cho con mùa hè năng động” lần lượt tại 8 trung tâm TDTT ở TPHCM, Hà Nội và Hải Phòng, thu hút hơn 2,000 phụ huynh tham gia.

Tại đây, bố mẹ và các bé cùng nhau tham gia ba trạm thử thách để nhận quà từ chương trình. Trạm đầu tiên là trạm Thể thao, gồm các trò chơi vận động được thiết kế với nhiều chướng ngại vật, thách thức sự kiên trì và khéo léo của con. Tại trạm Dinh dưỡng tiếp theo, mẹ và bé sẽ cùng nhau hoàn thành trò chơi tương tác về kiến thức dinh dưỡng. Cuối cùng là trạm Hỏi đáp chuyên gia, mẹ và bé còn được lắng nghe tư vấn chuyên sâu về nhu cầu dinh dưỡng đúng và đủ giúp con duy trì năng lượng cho các hoạt động thể thao ngày hè. 

Chuyên gia dinh dưỡng Bùi Thị Tuyết An chia sẻ thông tin hữu ích cho các phụ huynh

Tại Ngày hội, Chuyên gia dinh dưỡng Bùi Thị Tuyết An đến từ Trung tâm Y tế quận 11, đã chia sẽ về bí quyết “Dinh dưỡng cân bằng – Trẻ năng vận động” với công thức 4-3-3-1. Đó là ăn đủ 4 loại dưỡng chất trong 3 bữa ăn mỗi ngày, đồng thời bổ sung 3 hộp Milo cộng thêm 1 tiếng tập thể dục thể thao. 4 chất cần thiết cho trẻ bao gồm: Chất bột đường (cơm, hủ tiếu, bánh mỳ, phở); chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa; chất béo (dầu thực vật, mỡ động vật trong chế biến thực phẩm); vitamin và khoáng chất (rau củ quả các loại). Mỗi ngày, trẻ cần bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất cho cơ thể. 3 hộp Milo bao gồm một hộp Milo bữa sáng, bổ sung năng lượng và dinh dưỡng còn thiếu mà một bữa ăn sáng thông thường chưa đáp ứng đủ. 2 hộp còn lại là sản phẩm Milo thông thường dành tiếp sức giờ ra chơi buổi sáng và chiều và 1h vận động mỗi ngày cho trẻ.

Ông Ali Abbas, Giám đốc nhãn hàng MILO, chia sẻ về ý nghĩa của Trại hè Năng lượng MILO 2019: Với mục tiêu nhân rộng hoạt động Trại hè Năng lượng hằng năm của Nestlé MILO như một sân chơi thể thao ý nghĩa cho trẻ em trên khắp cả nước, năm 2019 chúng tôi quyết định mở rộng quy mô tới nhiều tỉnh thành từ Bắc tới Nam, đồng thời tổ chức chuỗi Ngày hội “Bí quyết cho con mùa hè năng động” nhằm cung cấp những kiến thức khoa học về dinh dưỡng để mẹ giúp con duy trì năng lượng cho các hoạt động thể thao và phát triển thể chất toàn diện.”

Bên cạnh đó, trong suốt 25 năm có mặt tại Việt Nam, Nestlé MILO đã và đang tiếp cận tới hơn 2,5 triệu trẻ em Việt Nam để giúp các em có cơ hội tham gia các hoạt động thể thao.

Điều này nhận được sự ủng hộ từ gần 350.000 người mẹ cam kết hành động với chương trình “Năng Động Việt Nam” (từ giai đoạn 2016-2019) với nhiều hoạt động thể thao thú vị, hữu ích: Trại hè năng lượng, Ngày hội đi bộ, Hội Khỏe Phù Đổng, giải Vovinam học sinh toàn quốc,..

T. H

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc