Mụn không khó điều trị như nám và thời gian điều trị cũng ngắn hơn. Nhưng về cơ bản mụn dễ tái phát nếu không biết cách chăm sóc đúng cách khiến mụn nặng hơn và lây lan ra xung quanh.  Ngoài ra cần phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa chuyên viên tư vấn da và người bị mụn.

Sản phẩm tốt không thiếu nhưng vấn đề phải chọn lọc sản phẩm và chăm sóc da đúng phương pháp thì sẽ “đánh bật” được kẻ thù mụn. Hãy tham khảo những lời khuyên từ chuyên viên Mineral spa nhằm loại bỏ nhưng thói quen xấu khiến da bạn trở nên nặng hơn.

5

                    Nên rửa mặt ngày 2 lần và sau khi ra mồ hôi nhiều

                    Dùng loại sữa rửa mặt thích hợp không chứa cồn

                    Rửa mặt bằng tay, không dùng khăn để giảm kích thích da

                    Không chà sát da: chà xát không những không làm hết mụn mà còn làm cho mụn nặng thêm

          Chà sát mụn với alcol không những không làm sạch mụn mà còn gây kích thích da làm bùng phát mụn

          Tránh nắng

          Không nặn hay sờ vào mụn sẽ để lại sẹo thâm

         Chọn mỹ phẩm chăm sóc da không gây nhân mụn, tránh dùng những sản phẩm chứa dầu sẽ gây bít lỗ chân lông dễ sinh nhân mụn

         Trang điểm: Có thể trang điểm khi đang điều trị mụn ngay cả khi đang dùng các thuốc bôi tại chỗ. Cho nên nếu phải trang điểm chúng ta nên dùng loại mỹ phẩm không gây nhân mụn  và chỉ trang điểm sau khi đã dùng thuốc bôi để điều trị mụn.

        Chất dưỡng ẩm: giúp làm dịu da đối với những người có làn da nhạy cảm hoặc ở người điều trị mụn với thuốc bôi có tính chất rất mạnh. Nên dùng chất dưỡng ẩm  không dầu (oil free) và không gây nhân mụn (non comedogenic), không gây bít lỗ chân lông (won’t clog pores)

         Dùng kem chống nắng  có SPF ít nhất là 15 và có thể bảo vệ được cả tia UVA và UVB. Nên bôi lại kem chống nắng mỗi 2h, ngay cả khi trời có mây, sau khi bơi hoặc đổ mồ hôi.

                    Nên dùng kem chống nắng không sinh nhân mụn và bôi sau khi đã bôi sản phẩm  điều trị mụn

                     Các bước tiến hành trang điểm đối với các bạn bị mụn trứng cá:

                    _Rửa mặt nhẹ nhàng

                    _Thoa sản phẩm trị mụn

                    _Thoa kem giữ ẩm

                    _Dùng kem chống nắng

                    _Sau đó, dùng mỹ phẩm trang điểm

Lưu ý : nên điều trị ở phòng chăm sóc da mỗi tuần hoặc mỗi 2 tuần cho đến khi hết mụn. Điều trị thông thường cần từ 3 đến 6 tháng.

Chăm sóc da là công việc phải thực hiện thường xuyên, động tác massage đúng kỹ thuật, các loại mỹ phẩm và dược mỹ phẩm thích hợp sẽ giúp da tươi sáng, trẻ trung, mịn màng, hạn chế các bệnh ngoài da và làm chậm quá trình lão hóa.

Tham khảo http://www.mineralspa.vn/

KM Da mun

Miên Thảo/ Chuyên gia CLB Phụ Nữ Hiện Đại 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc