Banner Nhật Hạ

Với mong muốn chia sẻ trách nhiệm xã hội và hỗ trợ những người nghèo bị mù có thể tìm lại được ánh sáng để tiếp tục cuộc sống, hôm nay lần đầu tiên tại Việt Nam, Bệnh viện FV và Giáo sư bác sĩ Donald Tan – chuyên gia giác mạc hàng đầu thế giới sẽ cùng tổ chức phẫu thuật ghép giác mạc miễn phí cho 3 bệnh nhân.

BS Nguyen Thi Mai, GS.BS Donald Tan, Ba Nguyen Thi Le Thu - tu trai sang -5

Bác sĩ Nguyễn Thị Mai, Giáo sư bác sĩ Donald Tan và Bà Nguyễn Thị Lệ Thu (từ trái sáng)

Các bệnh nhân không chỉ được giáo sư nhãn khoa hàng đầu thế giới ghép giác mạc mà còn được hưởng chế độ chăm sóc đặc biệt tại FV – bệnh viện đạt tiêu chuẩn JCI (Joint Commission International) – một chứng nhận chất lượng y tế có uy tín tầm quốc tế, rất khắt khe về chất lượng và an toàn bệnh nhân.

Trước đó, Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Mai, trưởng khoa Mắt bệnh viện FV đã cùng đội ngũ điều dưỡng lặn lội đến thị xã Vĩnh Châu, thành phố Sóc Trăng để thăm khám các trường hợp bệnh lý giác mạc. Cả ê-kíp đã đến tận nhà quan sát và tìm hiểu về hoàn cảnh gia đình cũng như công việc hằng ngày của các bệnh nhân để rồi không khỏi xót xa trước những ước mơ giản dị, đầy ắp yêu thương của họ đã bị ngăn trở bởi cảnh mù lòa. Qua tìm hiểu thực tế và đối chiếu với nhiều nguồn thông tin, ê-kíp xác nhận đây thật sự là những trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt cần sự hỗ trợ.

GS.BS Donald Tan tra loi phong van

Giáo sư bác sĩ Donald Tan trả lời phỏng vấn từ báo chí

3 bệnh nhân được Giáo sư bác sĩ Donald Tan ghép giác mạc ngay trong chiều ngày 28.10.2017 là Lý De (35 tuổi), Dương Na Mal (34 tuổi) và Lê Văn Châu (60 tuổi). Bệnh nhân Lý De và Dương Na Mal sẽ được miễn phí hoàn toàn giác mạc, chi phí phẫu thuật và viện phí. Ông Lê Văn Châu được miễn phí giác mạc, miễn phí 30% chi phí phẫu thuật và viện phí. Còn 1 bệnh nhân thuộc danh sách được ghép giác mạc miễn phí hoàn toàn nữa là Thạch Thị Sang (26 tuổi) nhưng ca phẫu thuật sẽ được Giáo sư bác sĩ Donald Tan thực hiện vào tháng 01.2018.

GS BS Donald Tan thăm hỏi chú Phạm Văn Tiền - bệnh nhân từng được ông phẫu thuật ghép giác mạc

Giáo sư bác sĩ Donald Tan thăm hỏi chú Phạm Văn Tiền – bệnh nhân từng được ông phẫu thuật ghép giác mạc

Tổng chi phí cho 4 ca ghép giác mạc này khoảng 1 tỷ đồng. Giáo sư Donald Tan miễn phí chi phí phẫu thuật với số tiền tương đương 400 triệu đồng cùng sự hỗ trợ của bệnh viện FV về chi phí bệnh viện, chi phí ăn uống, đi lại và khách sạn cho các bệnh nhân trong thời gian phẫu thuật. Chương trình còn nhận được sự tài trợ giác mạc từ Tổ chức Giác mạc châu Á có trụ sở tại Singapore (Asia Cornea Foundation in Singapore), Công ty dược Santen (Nhật Bản) tài trợ thuốc nhỏ mắt và tiền mặt từ thương hiệu Kamala tại TP.HCM.

Sự hợp tác giữa Bệnh viện FV và Giáo sư Donald Tan đang góp phần giảm tỷ lệ mù vì hỏng giác mạc cho bệnh nhân nghèo tại Việt Nam.

Chi Chi 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Banner Nhật Hạ