Bắp hay còn gọi là ngô – là món ăn dân dã phù hợp với cả người ăn chay, ăn mặn; bắp chiên giòn đơn giản, dễ làm, nguyên liệu chủ yếu là bắp.
Món bắp chiên giòn
Món bắp chiên giòn
Nguyên liệu cho món bắp chiên:
– Bắp ngọt: 1 hộp trái, tùy theo nhu cầu ăn của từng gia đình
– Bột chiên giòn: 1 gói
– Rây lọc
– Muối ăn, dầu ăn
Cách làm:
– Có thể mua ngô ngoài chợ về tách hạt, sau đó luộc sôi rồi rửa sạch vỏ mày, để ráo hoặc mua ngô ngọt trong hộp về đổ nước để ráo.
– Trộn đều ngô và bột chiên, cho bột chiên bám đều vào ngô, để 15 phút sau thì có thể chiên được.
– Bắc chảo lên bếp, đun dầu nóng rồi trút ngô đã được bọc bột chiên vào chảo, đảo nhẹ tay cho ngô không bị dính vào nhau
– Bột vỏ áo chuyển màu vàng giòn là món ngô đã được. Cho ra đĩa ăn nóng.
Theo Hiệp Hòa/ Giác Ngộ online