Bắp hay còn gọi là ngô – là món ăn dân dã phù hợp với cả người ăn chay, ăn mặn; bắp chiên giòn đơn giản, dễ làm, nguyên liệu chủ yếu là bắp.

bap chay.jpg
Món bắp chiên giòn

Nguyên liệu cho món bắp chiên:

– Bắp ngọt: 1 hộp trái, tùy theo nhu cầu ăn của từng gia đình

– Bột chiên giòn: 1 gói

– Rây lọc

– Muối ăn, dầu ăn

Cách làm:

– Có thể mua ngô ngoài chợ về tách hạt, sau đó luộc sôi rồi rửa sạch vỏ mày, để ráo hoặc mua ngô ngọt trong hộp về đổ nước để ráo.
– Trộn đều ngô và bột chiên, cho bột chiên bám đều vào ngô, để 15 phút sau thì có thể chiên được.
– Bắc chảo lên bếp, đun dầu nóng rồi trút ngô đã được bọc bột chiên vào chảo, đảo nhẹ tay cho ngô không bị dính vào nhau
– Bột vỏ áo chuyển màu vàng giòn là món ngô đã được. Cho ra đĩa ăn nóng.

Theo Hiệp Hòa/ Giác Ngộ online 

Bệnh viện Hạnh Phúc