Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tổ chức tôn vinh những cá nhân có những đóng góp thiết thực cho nền ẩm thực Việt Nam lần 1 – năm 2014. Những sứ giả ẩm thực này là những người tiên phong trong hành trình quảng bá ẩm thực của Việt Nam trên toàn quốc và thế giới. Phụ Nữ Hiện Đại giới thiệu lần lượt các nữ sứ giá được vinh danh trong Chuyên mục Phụ Nữ Lập Nghiệp. Kỳ này xin giới thiệu về bà Hồ Thị Hoàng Anh.

daubephoanganh

Bà Hồ Thị Hoàng Anh- Ảnh: vietking

Bà Hồ Thị Hoàng Anh vốn là con nhà dòng dõi ở Huế, từ nhỏ đã yêu thích nữ công gia chánh. Tình yêu ẩm thực đã ngấm vào máu bà từ khi còn nhỏ, sau này lớn lên niềm say mê ẩm thực trong bà mạnh mẽ hơn nữa. Bà từng nghiên cứu và bảo tồn một số món ăn phục vụ yến tiệc thời vua Nguyễn; Tham gia giảng dạy cho thế hệ đầu bếp trẻ tại trường Saigontourist; Giới thiệu ẩm thực Huế ra thế giới qua những lần tham dự hội thảo ẩm thực quốc tế tại trường đại học Woosong – Hàn Quốc, trung tâm nghiên cứu và phát triển văn hóa tại Nantes – Pháp. Quảng bá trình diễn ẩm thực Huế qua các sự kiện văn hóa tại Thụy Điển, Nhật Bản, Pháp, Đức, Mỹ.

Những thành tựu của Bà Hoàng Anh về ẩm thực qua các năm: Năm 2001: Quảng bá ẩm thực Việt tại nhà hàng Phú Xuân Tokyo (Nhật Bản);

Năm 2002: Tham dự “Ngày Việt Nam ở Munich” (Đức) và lễ hội Extrème-Orient (Pháp); Năm 2004: Tham dự “Ngày Việt Nam” tại Thụy Điển; Năm 2006: Tham dự Hội thảo các chuyên gia ẩm thực quốc tế tại đại học Woosong (Hàn Quốc); Năm 2010: Tham gia Gala dinner đựợc tổ chức tại trường ẩm thực Le Cordon Blue tại California (Hoa kỳ); Năm 2011: Phục dựng thành công yến tiệc cung đình Nguyễn tại Festival làng nghề Huế – 2012.

Xem thêm: Đầu bếp Hồ Thị Hoàng Anh: “Nấu ăn là một nghệ thuật” 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc