Mừng ngày tự do của hơn 60 triệu người dân Nam Phi, văn phòng Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 23 năm ngày Quốc khánh Nam Phi (27/4/1994 – 27/4/2017). Trên tinh thần tri ân và chia sẻ, thay vì tổ chức tiệc mừng, bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự  Nam Phi tại TP. HCM đã thực hiện một hoạt động ý nghĩa, đó là trao tặng 5 căn nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách của Quân chủng Hải Quân Việt Nam trị giá 350 triệu đồng.
Đến dự có Nguyên Phó Chủ tịch nước bà Trương Mỹ Hoa – Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, cùng nhà hảo tâm Bảo hiểm Viễn Đông và sinh viên đến từ các trường đại học tại TP.HCM.
Được biết trước đó, bà Đỗ Thị Kim Liên –  Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM cũng đã hỗ trợ xây dựng 2 trường Mầm non tại xã Quang Minh, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước và xã Thanh Tân, huyện Thanh Liêm, Hà Nam; Trao 50 suất học bổng và quà cho trẻ em nghèo trong chương trình “Tiếp bước đến trường” tại Bình Phước…
NP.2
Bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự  Nam Phi tại TP. HCM trao tặng tượng trưng 5 căn nhà cho Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa
Cũng tại buổi Lễ, bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM cám ơn và trao hoa tri ân đến Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông (VASS),  đại diện sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố vì đã tham gia và đóng góp tích cực vào các hoạt động liên quan đến cộng đồng và môi trường.
Năm 2017 là năm đánh dấu quan hệ ngoại giao bước qua cột mốc thứ 23 với niềm hy vọng mối quan hệ chính trị , kinh tế và văn hóa giữa hai nước sẽ tiếp tục không ngừng tăng cường và phát triển. Bên cạnh vai trò ngoại giao quảng bá  hình ảnh đất nước Nam phi,  Bà Liên còn được biết đến là một nhà hoạt động thiện nguyện. Các chương trình thường xuyên và định kỳ của Bà Liên hướng đến môi trường, nhân đạo … được doanh nghiệp và các tổ chức trong và ngoài nước hưởng ứng.
NP1.11
Năm nay, thay vì tổ chức tiệc mừng, Lãnh sự Cộng hòa Nam Phi tại TPHCM chỉ tổ chức buổi họp mặt nhằm đóng góp vào những việc làm thuyện nguyện, bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự  Nam Phi tại TP. HCM chia sẻ.
Bà Liên chia sẻ: Mừng ngày Quốc khánh Nam Phi lần này, tôi muốn cám ơn tập thể Công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông đã đồng hành cùng tôi trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng của Lãnh sự quán. Các bạn đã song hành cùng tôi trong rất nhiều chương trình ý nghĩa, đã làm những việc mà ở xã hội không phải cứ có tiền là làm được. Có rất nhiều người có tiền nhưng họ không biết cách làm hoặc không muốn làm. Trong khi đó, Bảo hiểm Viễn Đông còn chồng chất những khó khăn và đứng trên bờ vực phá sản, nhưng đã mạnh mẽ vượt qua chướng ngại bằng sự quyết tâm cao, cùng nhau vực Viễn Đông trở lại và tiếp tục sống tốt như ngày hôm nay. Đó là thành quả vô cùng to lớn. Các bạn vẫn không quên trách nhiệm của mình đối với xã hội. Nếu xã hội VN có nhiều doanh nghiệp tận tâm, nhiệt huyết như thế, chắc chắn Việt Nam sẽ không có gì để tự hào với Thế giới rằng chúng ta là những con người có tấm lòng lớn. Chúng ta cũng có thể tự hào chúng ta là người VN”.
NP2.5
Bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự  Nam Phi tại TP. HCM và Bảo hiểm Viễn Đông tặng quà học tập cho các sinh viên
Để khuyến khích sinh viên tại TP.HCM và cám ơn sự nhiệt huyết, đóng góp của các bạn, Lãnh sự Nam Phi tại TPHCM bà Đỗ Thị Kim Liên và Bảo hiểm Viễn Đông tặng sinh viên món quà học tập là một chuyến Team Building trị giá 100 triệu đồng. Với lời chúc “Hy vọng chuyến đi này sinh viên tại TP.HCM sẽ gắn kết tình thân, có cơ hội trải nghiệm và học tập cùng nhau… tiếp tục dùng khả năng và sức trẻ của mình đóng góp cho cộng đồng xã hội”
 NP4.4
 Bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự  Nam Phi tại TP. HCM cám ơn Bảo hiểm Viễn Đông đã đồng hành trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng của Lãnh sự quán Nam phi
Năm 2017 là năm đánh dấu quan hệ ngoại giao bước qua cột mốc thứ 23 với niềm hy vọng mối quan hệ chính trị, kinh tế và văn hóa giữa hai nước sẽ tiếp tục không ngừng tăng cường và phát triển. Đặc biệt là trong quan hệ thương mại – đầu tư. Nam Phi hiện đã trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại khu vực Châu Phi.
Các mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam sang Nam Phi chủ yếu là sắt thép, hóa chất, bông sợi các loại, phân bón. Trong khi đó, Việt Nam nhập khẩu từ thị trường này chủ yếu các mặt hàng như giày dép, dệt may, cà phê, gạo, đá quý, kim loại quý, gỗ, linh kiện điện tử, hải sản và than đá. Được biết, Nam Phi sẽ là cầu nối quan trọng giúp hàng hóa Việt Nam thâm nhập thị trường Lục địa đen Châu Phi đầy tiềm năng.
Trúc Anh/ CLB Phụ Nữ Hiện Đại
.
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc