Theo chia sẻ của Frank Lipman và Danielle Claro, tác giả quyển The New Health Rules(tạm dịch Những nguyên tắc sống khỏe mới), để có cuộc sống khỏe mạnh và vui vẻ thì cần phải chú trọng vào lối sống lành mạnh một cách ổn định lâu dài chứ không phải những giải pháp ngắn hạn.

Theo đó, 7 nguyên tắc đơn giản và không khó làm, cần được thực hiện để hướng đến cuộc sống vui khỏe, được khuyến nghị như sau:

1 – Ăn nhiều rau củ

Hãy ăn phong phú các loại rau củ trong thực đơn hàng ngày. Các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật chứa nhiều dinh dưỡng và các thành phần bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn, vi-rút giúp cơ thể khỏe mạnh.

suc_khoe.jpg
Hãy ăn phong phú các loại rau củ trong thực đơn hàng ngày – Ảnh: Internet

2 – Hãy tập thể dục như cách trẻ chơi đùa

Hãy thể dục như cách trẻ con chơi đùa. Không quá tập trung vào cường độ tập, không tự ép mình vào chương trình tập căng thẳng. Tập luyện thư thả và thoải mái thậm chí có thể giúp đốt nhiều năng lượng và đốt năng lượng hiệu quả hơn.

3 – Dành thời gian cho người bạn yêu thương

Theo một số nghiên cứu gần đây, gần gũi người mình yêu thương có thể giúp tăng cường sức đề kháng. Hãy dành thời gian bên cạnh người có thể hiểu bạn, chia sẻ các vấn đề cuộc sống của bạn, có thể nghe bạn thật sâu, cùng cười với họ.

4 – Đừng quên các món sau trong thực đơn mỗi tuần

– Các loại rau có lá màu xanh đậm: nhiều dưỡng chất, ít calori.

– Các cây họ cải: giúp giảm nguy cơ mắc ung thư.

– Trái bơ: bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tim mạch, ung thư.

–  Trái việt quất: chống ung thư, tiểu đường, khối u và huyết áp cao.

– Trứng: nhiều protein và các chất béo có lợi.

– Các loại hạt: giàu omega-3 và dưỡng chất tốt cho tim.

5 – Đi chân trần

Hãy để chân tiếp chạm với cỏ, với đất bất cứ khi nào có cơ hội. Điều này làm tăng đề kháng cho cơ thể. Cơ thể có thể tổng hợp vitamin D từ ánh nắng mặt trời và oxy, có thể lấy electrons có tác dụng giúp bình tĩnh và chữa lành cho cơ thể.

6 – Làm điều mình yêu thích 10 phút mỗi ngày

Đây là phương thức không những giúp chữa lành những bất ổn trong cuộc sống, cả những điều đã và đang xảy ra mà còn mang lại cho bạn niềm vui và sức mạnh.

7 – Hãy nhìn tích cực

Hãy thật sự hiện diện trong môi trường bạn đang hiện hữu. Tương tác nhiều hơn với người khác thay vì dí mắt vào điện thoại. Hãy nhìn lên bầu trời, nhìn về vạn vật xung quanh, bên cạnh mình để khơi nguồn cho cảm hứng sống và sáng tạo cho chính mình.

Huệ Trần (Theo Huffington Post)

Theo Giác Ngộ online

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc