Banner Nhật Hạ
Loại bỏ những món đồ cũ ra khỏi nhà là cách cần thiết để bạn làm mới căn phòng, xóa bỏ những nguồn năng lượng xấu tồn tại trong nhà.
Đời sống - 5 thứ cần vứt đi khi dọn nhà tháng cô hồn
Tốt nhất không nên giữ lại bát đĩa, cốc chén đã bị vỡ trong nhà quá lâu vì nó tượng trưng cho sự sát thương.

– Hoa khô, cây chết

Hoa khô, cây chết đại diện cho những nguồn năng lượng yếu và trì trệ, liên quan đến sự chết chóc nên chúng gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy cũng như người sống trong ngôi nhà. Chính vì thế, đây cũng là 2 món đồ mà dân gian khuyên không nên giữ trong nhà quá lâu.

Hơn nữa, mùi hương của hoa khô hay cây chết có mùi rất hắc rất khó chịu, nếu đặt trong phòng kín gió có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

– Cốc chén vỡ

Bát đĩa tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có của gia đình. Khi ăn uống hoặc tiếp tục bày biện những chiếc bát đĩa sứ mẻ, nghĩa là bạn đã vô tình đón rước những rắc rối và xui xẻo vào trong nhà.

Tốt nhất không nên giữ lại bát đĩa, cốc chén đã bị vỡ trong nhà quá lâu vì nó tượng trưng cho sự sát thương. Sau khi làm rơi vỡ những đồ vật này, bạn nên cho chúng vào túi nilon gói kín lại và bỏ ra ngoài bãi rác công cộng.

– Đồng hồ chết

Về mặt phong thủy, người ta kiêng lưu trữ các đồ vật bị hư hỏng trong nhà, đặc biệt là đồng hồ chết.

Nguyên nhân là bởi, đồng hồ tượng trưng cho thời gian của sự sống, nếu nó chết cũng hàm nghĩa mang lại sự mất mát, không may mắn. Nếu không muốn vứt đồng hồ chết đi thì nên nhanh chóng đem đi sửa hoặc thay pin.

– Ghế bập bênh

Nhiều ngôi nhà có những chiếc ghế bập bênh nhưng chẳng sử dụng đến. Trong phong thủy thì nó không hề đem lại may mắn cho gia chủ. Bởi có quan niệm rằng những chiếc ghế bập bênh cũ không dùng đến thì nó sẽ là nơi để “thế lực vô hình” ngồi ngự trị và điều đó sẽ mang lại bất hạnh, những luồng khí xấu, ảm đạm hoặc mất mát.

– Thuốc hết hạn

Thuốc hết hạn chứa luồng khí độc, khiến người sống trong nhà cảm thấy khó giải phóng năng lượng, thư giãn. Chưa kể giữ thuốc và mỹ phẩm còn gây hại cho phong thủy ngôi nhà. Vì thế, hãy ngay lập tức đến tủ thuốc và nhà phòng tắm để loại bỏ những món đồ “quá date” này ngay lập tức nhé.

Trên đây là những lưu ý quan trọng về phong thủy giúp bạn có được cuộc sống mạnh khỏe, hạnh phúc và may mắn hơn và có được không gian sống thoải mái cho mình.

Nguồn: nguoiduatin.vn

https://www.nguoiduatin.vn/5-thu-can-vut-di-khi-don-nha-thang-co-hon-a487386.html

Bệnh viện Hạnh Phúc