Bí quyết để duy trì một tổ ấm hạnh phúc không có gì đặc biệt. Có rất nhiều điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng hữu hiệu trong việc “giữ nhiệt” tổ ấm của bạn đấy. Cùng Mẹ&Con tìm hiểu đó là những điều đơn giản nào nhé!

1. Đừng “bỏ quên” bữa cơm

Biết là bạn rất bận nhưng bữa cơm gia đình chính là cầu nối vô cùng quan trọng với mỗi thành viên. Trong trường hợp quá bận rộn, không thể duy trì bữa cơm tối thường xuyên, hãy thay vào đó là việc chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình ăn chung, hoặc duy trì việc nấu nướng dịp cuối tuần. Một “mẹo” nhỏ là bữa trưa, nếu bạn và chồng cùng phải ở lại công ty, hãy cố gắng để đi ăn cùng nhau. Ít nhất, nó sẽ khiến mỗi thành viên nhận ra rằng bạn đang cố gắng làm điều tốt nhất có thể cho họ…

2. Những lời yêu thương âu yếm

Những lời yêu thương âu yếm không làm… tốn thời gian của bạn lắm đâu. Dù quá bận, cũng đừng quên nhắn cho chồng vài tin nhắn vào những lúc có thể trong ngày. Một đức lang quân đã bật mí rằng: Khi nhận được tin nhắn rất ngắn gọn của vợ mình, nội dung là “Nhớ anh! Ăn cơm ngon… anh nhé!”, anh cảm thấy dễ chịu hơn dù vẫn đang phải “lủi thủi” ăn cơm tối một mình.

3. Dành cho nhau khoảng thời gian rảnh rỗi

gia-dinh

Ảnh minh họa.

Dành tất cả những khoảng thời gian rảnh rỗi có thể để quan tâm đến các thành viên khác trong gia đình. Mười phút để hỏi han con, mười phút để nhẹ nhàng massage cho chồng khi anh đang mệt không phải là “quá tốn thời gian” với bạn đấy chứ?

4. Luôn cố gắng giữ nụ cười tươi

Điều này tốt cho bạn, tốt cho sức khỏe của bạn và tốt cho tinh thần của các cá nhân khác. Đừng quên rằng nhiều gia đình “hục hặc” với nhau giai đoạn giáp Tết không phải vì quá bận rộn, bị “bỏ bê” mà vì cứ về đến nhà là nhìn thấy người bạn đời của mình cáu bẳn, mặt nặng mày nhẹ cứ như thể muốn trút hết mọi bực tức lên đầu mình vậy!

5. Cuối cùng là đừng quên tất cả

Và cuối cùng đừng quên tất cả những việc này chỉ mang tính chất tạm thời thôi. Ngay khi cường độ làm việc của bạn ổn định hơn, hãy cố gắng duy trì lại nhịp sống bình ổn của gia đình. Sẽ không thể “thông cảm” được đâu nếu hết giai đoạn bận rộn rồi mà bạn vẫn quen dần… quen dần… với những bữa cơm bụi để rồi thấy “Thôi vậy cũng được mà!” đâu nhé…

Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc! 

Theo Mẹ & Con

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc