Với hai sự lựa chọn gồm đồng diễn thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ, chương trình thu hút sự tham gia của các em học sinh đến từ 10 trường tiểu học Quận Hai Bà Trưng. Hội thi do Văn phòng Ban Điều phối Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 chủ trì triển khai cùng với sự đồng hành của hành của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, tổ chức vào ngày 10/03/2017 tại Nhà thi đấu Trường Đại học Bách Khoa (42 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Mỗi đội tham dự sẽ lựa chọn thực hiện 01 Bài Thể dục buổi sáng và 01 Bài Thể dục giữa giờ theo các bài mẫu do Văn phòng Ban điều phối đề án ban hành. Các đội thi sẽ được chấm điểm dựa trên các tiêu chí như Kỹ năng thực hiện các động tác; Trình diễn thống nhất, đồng đều giữa các thành viên; Các chuyển động phù hợp với tốc độ và nhịp của nhạc nền; Biểu cảm tự tin, vui vẻ, nhiều năng lượng; Sắp xếp các động tác, đội hình, di chuyển hợp lý.
Một số hình ảnh

Hiện nay hoạt động thể dục buổi sáng và thể dục giữa giờ được coi là hoạt động ngoại khóa, không bị bắt buộc tại các trường học. Tiến sỹ Đàm Quốc Chính, Giám đốc Văn phòng Ban điều phối đề án 641 cho biết : “Với sự phê duyệt từ Thủ tướng Chính phủ đề án đưa ra tiêu chí: Giai đoạn 2016 – 2020, phấn đấu 100% cơ sở giáo dục phổ thông duy trì thường xuyên tập thể dục buổi sáng, tập thể dục giữa giờ. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan ban ngành, để có thể triển khai chương trình tới tất cả các trường học trên toàn quốc, mang lại cho các em học sinh những giờ thể dục sảng khoái, giúp các em phát triển thể chất và cân bằng giữa thể thao và học tập”.

Xuất phát từ thực trạng hiện nay, khi các bài tập thể dục đã cũ, lặp đi lặp lại, khiến học sinh không hào hứng tham gia giờ thể dục, thậm chí còn mang tính đối phó. Nestle MILO và Ban đề án 641 đã hợp tác xây dựng những bài tập mới, phù hợp và sáng tạo hơn nhằm truyền cảm hứng cho các em trong hoạt động thể dục buổi sáng và giữa giờ. Các bài tập đều phù hợp với thể lực của học sinh tiểu học và được tập trên nền nhạc vui tươi. Tại hội thi năm nay, ban Tổ chức sẽ trao thưởng theo 03 nội dung là Bài Thể dục buổi sáng; Bài Thể dục giữa giờ và Toàn đoàn.

Một số hình ảnh các em học sinh đồng diễn trong Hội thi:

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

 

 

Phụ Nữ Hiện Đại & Nestle MILO
*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc