Rất nhiều bạn “đau đầu” tìm món quà ý nghĩa nhất tặng đấng sinh thành nhân mùa Vu Lan báo hiếu. Rồi vì rất nhiều lý do rồi chúng ta lại gửi vội chiếc phong bì và bảo: “Bố mẹ thích gì… cứ mua!”. Sau đây là 3 gợi ý “nghe quen mà mới” để bạn chọn được quà tặng bố mẹ dịp này: 

1. Du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe

Các hình thức đi du lịch được thiết kế để chăm sóc, tăng cường sức khỏe như suối nước khoáng, cao nguyên trong lành, hay gồm dịch vụ châm cứu, khám sức khỏe… là một gợi ý. Hãy thuyết phục bố mẹ, rằng đây không phải là chuyến “đi chơi xa xỉ” mà còn là cơ hội để các cả gia đình, con cháu cũng có trải nghiệm tốt cho sức khỏe. Hoặc bạn cũng có thể hợp tác với bạn bè của gia đình để tặng một chuyến đi dành riêng cho các cụ, thoải mái tâm sự chuyện tuổi già với nhau!

Thông tin thêm:

Các công ty du lịch đều có thiết kế tour đặc biệt như Du lịch dưỡng sinh, Du lịch thiền.

Chú ý hãy kiểm tra sức khỏe cẩn thận cho bố mẹ và chuẩn bị các bảo đảm, bảo hiểm sức khỏe đầy đủ trước khi mua tour.

suoikhoang

Suối nước khoáng nóng là một điểm được nhiều người cao tuổi yêu thích

 2. Tạo không gian thiên nhiên rộng mở

Với các đấng sinh thành khi tuổi đã về chiều, nhà là nơi gắn bó cùng họ gần như cả ngày. Nên sẽ rất tinh tế nếu như bạn chọn làm mới không gian sống để thể hiện tình cảm. Với điều kiện nhà phố, không phải ai cũng có điều kiện có không gian vườn nhưng có thể dùng màu sắc để tạo “thiên nhiên” trong phòng.

Những tông màu ấm trù phú của đất, màu xanh của thiên nhiên có thể tạo nên một không gian sống dễ chịu cho người cao tuổi. Sáng tạo một chút với giấy dán tường hay một vài chậu cây là bạn có thể tạo ra mảng thiên nhiên ngay trong nhà phố hạn hẹp diện tích.

suoikhoang-2

1 ví dụ theo xu hướng năm 2015 “Thiên nhiên to lớn + Cái tôi bé nhỏ” được gợi ý bởi Dulux, thương hiệu sơn trang trí nổi tiếng giới thiệu. “Đường chân trời” vẽ bằng màu sơn & kết hợp sáng tạo với giấy dán tường tạo ra không gian mở thiên nhiên rất chân thật

Thông tin thêm:

+ Chọn sơn có tính năng chống nóng, đặc biệt trong mùa hè oi ả. Trên thị trường hiện có như dòng sơn Dulux Weathershield Powerflexx sẽ giúp làm giảm 5 độ C nhiệt độ bề mặt tường, không khí bên trong nhà nhờ đó cũng sẽ mát mẻ hơn.

+ Chọn loại sơn an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường và không gây độc hại cho người cao tuổi khi hít thở mùi sơn mới

+ Sử dụng các ứng dụng thông minh (tham khảo ứng dụng Dulux Visualizer tại website www.dulux.vn) để giúp bạn minh họa màu sơn trước khi quyết định. 

3. Các khóa học, lớp sinh hoạt cho người cao tuổi

Gợi ý này không mới nhưng bí quyết là lựa chọn các hoạt động thú vị, hợp sở thích và giá cả phải vừa phải. Vì tâm lý bố mẹ nào cũng “sợ con tốn kém” nên hãy khéo léo một chút để bố mẹ thoải mái nhận quà. Ngoài các lựa chọn quen thuộc như Yoga, dưỡng sinh… bạn có thể “sáng tạo” hơn như chọn phiếu massage, lớp Thái Cực Quyền, khiêu vũ, nhạc cụ, thậm chí là tin học…

Món quà nhỏ này sẽ mang đến cho bố mẹ cảm giác được con cái hiểu ý, quan tâm và mới mẻ để “thu hút” bố mẹ. Tại đây bố mẹ có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện cùng những người “bạn già”, một niềm vui không thể thiếu.

 nguoicaotuoi

Người cao tuổi cũng có nhu cầu kết nối, cập nhật thông tin qua internet

Thông tin thêm:

CLB Biểu diễn võ dưỡng sinh Tp. HCM – Thường sinh hoạt tại Thảo Cầm Viên

Lớp khiêu vũ dưỡng sinh, người lớn tuổi – Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Tp.HCM

CLB Tin học dành cho người cao tuổi Tp.HCM

 Minh Thư

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc