Thông tin 17 mỹ phẩm White Doctors của công ty EBC Việt Nam bị thu hồi gây chấn động cộng đồng mạng. Nhiều câu hỏi được đặt ra, liệu 17 sản phẩm của White Doctors bị thu hồi có an toàn không?, có ảnh hưởng đến sức khỏe không?, lý do bị thu hồi phiếu công bố trong khi nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ phía người tiêu dùng.

 TCBC_White doctor

Cụ thể về thông này là vừa qua, đoàn kiểm tra của Bộ Y Tế đã tiến hành kiểm tra nhà máy đóng gói của White Doctors phát hiện thấy thiếu một số công đoạn kỹ thuật trong việc đóng gói không đảm bảo tiêu chuẩn GMP – Tiêu chuẩn sản xuất mỹ phẩm các nước ASEAN.

Đoàn cùng đã lấy các mẫu sản phẩm để kiểm nghiệm và phát hiện thấy có một số thành phần an toàn nhưng không có trong phiếu công bố mỹ phẩm, chưa phát hiện chất cấm dùng trong mỹ phẩm.

Hồ sơ sản phẩm lưu tại công ty thiếu so với quy định pháp luật.

Công ty EBC Việt Nam hiện đang tiến hành hoàn thiện nhà máy đóng gói đạt chuẩn GMP; tiến hành bổ sung các thành phần công bố, hoàn thiện mọi thủ tục pháp lý và bổ sung hồ sơ lưu tại công ty để sản phẩm nhanh chóng được tiếp tục lưu hành.

Phía công ty cũng khẳng định nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm có quyền đổi trả và được hoàn tiền 100%. Đúng như cam kết của công ty khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Hồng Lê post/ Nguồn: Công ty EBC Việt Nam

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc