Trong 2 ngày 28 & 30/6/2018 tại Tp. Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, Khóa Sinh hoạt Khoa học và Tập huấn Hóa sinh Lâm sàng và Kỹ thuật Y học lần thứ 10 đã được tổ chức với chủ đề: Một thập kỷ mang đến sự tự tin cho chuyên viên y tế nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và cải thiện sức khỏe bệnh nhân. Sự kiện lần này đánh dấu cột mốc 10 năm Roche Diagnostics Việt Nam khởi xướng và phối hợp cùng các đối tác trong và ngoài nước mang đến chương trình này, nhằm cập nhật kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho các cán bộ phòng xét nghiệm trên cả nước.

Trong mười năm qua, đã có gần 5.000 nhân viên y tế tham dự và trở thành sự kiện thường niên góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả phòng xét nghiệm tại Việt Nam.

 Roche Diagnostics Việt Nam nhận kỉ niệm chương vì những đóng góp cho CPC

“Nhìn lại chặng đường mười năm qua, tôi rất tự hào rằng Roche Diagnostics Việt Nam đã góp phần đáng kể vào việc nâng cao chất lượng, kết quả xét nghiệm, thông qua nhiều chương trình khoa học thường niên, trong đó Chương trình Sinh hoạt Khoa học và Tập huấn Hóa sinh Lâm sàng là một hoạt động mà tôi rất tâm huyết. Để hôm nay, chúng ta có thể nhận thấy tiêu chuẩn xét nghiệm tại Việt Nam được cải thiện rõ rệt, có thể sánh tầm với các nước trong khu vực, mang lại lợi ích y khoa thiết thực cho ngành y tế và quan trọng hơn hết là sức khỏe cho hàng triệu bệnh nhân – đó cũng là niềm khích lệ chúng tôi tiếp tục sứ vụ đóng góp cho việc cải thiện chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam.” ông Rod Ward, Tổng Giám đốc, Roche Diagnostics Việt Nam chia sẻ.

PGS Hoàng Thị Bích Ngọc, Chủ tịch Hiệp hội Hóa sinh lâm sàng Việt Nam phát biểu tại chương trình:  “70% quyết định y khoa được đưa ra dựa vào kết quả xét nghiệm cho thấy tầm quan trọng và ý nghĩa của chất lượng kết quả xét nghiệm, vì vậy, việc nhân viên y tế thường xuyên được cập nhật kiến thức, kỹ thuật xét nghiệm mới là điều hết sức cần thiết (*) Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Roche Diagnostics Việt Nam, các cá nhân và tổ chức y khoa đã tham gia và đồng hành cùng Chương trình này trong suốt thời gian qua.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2009, các Khóa Tập huấn Hóa sinh Lâm sàng được tiếp tục duy trì liên tục qua nhiều năm với các chủ đề y khoa đa dạng, tập trung vào việc nâng cao tiêu chuẩn và thực hành xét nghiệm. Đây cũng là nơi để các chuyên gia y tế trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm thực hành. Chương trình được sự quan tâm và mong đợi hàng năm của rất nhiều nhân viên y tế trên cả nước. Kể từ khi được thành lập đến nay, Chương trình cũng đã nhận được sự ủng hộ và bảo trợ của rất nhiều Tổ chức Y khoa uy tín trong và ngoài nước như:  Liên đoàn Hóa sinh Lâm sàng Quốc tế (IFCC), Liên đoàn Hóa sinh Lâm sàng Châu Á Thái Bình Dương (APFCB), Hội Hóa sinh Lâm sàng Úc Á (AACB), Hội Hóa sinh Y học Việt Nam (VACB), Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm Tp. HCM, Trung tâm Kiểm chuẩn Chất lượng Xét nghiệm của Đại học Y Dược Tp. HCM, Đại học Y Hà Nội và một số đơn vị y khoa khác.

Chương trình thu hút hơn 500 nhân viên y tế tham dự

Nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ y tế không thể đến tham dự hội thảo vẫn có thể theo dõi các phần trình bày, thảo luận của chương trình, Khóa Sinh hoạt Khoa học và Tập huấn lần thứ 10 sẽ được Roche Diagnostics Việt Nam phối hợp cùng Hội Hóa sinh Y học Việt Nam (VACB) tường thuật trực tiếp tại địa chỉ taphuanhoasinh.com/CPC ngay thời điểm diễn ra hội thảo.

Đồng thời, tất cả tài liệu đào tạo và thuyết trình của hội thảo, như thông lệ các năm trước đây, sẽ  được đăng tải trên trang điện tử của Liên đoàn Hóa sinh Lâm sàng Quốc tế (IFCC) và Liên đoàn Hóa sinh Lâm sàng Châu Á Thái Bình Dương (APFCB) nhằm giúp các chuyên gia, kỹ thuật viên xét nghiệm có cơ hội tiếp cận, học hỏi nguồn tài liệu bổ ích này.

Chứng chỉ của chương trình sẽ được cấp cho đại biểu tham gia, do các tổ chức y khoa uy tín nêu trên xác nhận và bảo trợ.

Về Roche

Roche, Tập đoàn tiên phong toàn cầu trong lãnh vực dược phẩm và chẩn đoán, tập trung vào khoa học tiên tiến, góp phần cải thiện cuộc sống con người. Thế mạnh kết hợp cả hai ngành dược phẩm và chẩn đoán của công ty đã giúp Roche dẫn đầu trong chiến lược cá nhân hóa chăm sóc sức khỏe, với giải pháp điều trị thích hợp cho từng bệnh nhân một cách hiệu quả nhất.

Roche là công ty về công nghệ sinh học lớn nhất thế giới với những dược phẩm khác biệt cho các ngành ung thư, miễn dịch, bệnh truyền nhiễm, nhãn khoa và thần kinh. Roche cũng dẫn đầu thế giới trong lãnh vực xét nghiệm chẩn đoán, giải phẫu bệnh và là nhà tiên phong trong kiểm soát bệnh đái tháo đường. Thành lập từ năm 1896, Roche không ngừng tìm kiếm các giải pháp tốt hơn giúp ngăn ngừa, chẩn đoán và điều trị bệnh và mang đến những đóng góp bền vững cho xã hội. Công ty cũng hướng đến mục tiêu gia tăng việc bệnh nhân tiếp cận các giải pháp y khoa tiên tiến thông qua việc phối hợp cùng các đối tác liên quan. Hai mươi chín dược phẩm do Roche sáng chế nằm trong Danh mục Mẫu về Dược phẩm Thiết yếu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO Model Lists of Essential Medicines) bao gồm kháng sinh, điều trị sốt rét và điều trị ung thư. Roche được công nhận là Tập đoàn dẫn đầu trong việc phát triển bền vững suốt chín năm qua trong Ngành dược phẩm, Công nghệ Sinh học và Khoa học Ứng dụng theo Chỉ số Phát triển Bền vững Dow Jones. (Dow Jones Sustainability Indices).

Tập đoàn Roche, trụ sở chính tại Basel, Thụy Sỹ, hiện hoạt động tại hơn 100 quốc gia trên toàn cầu và có gần 93.000 nhân viên. Trong năm 2017, Roche cũng đã đầu tư 10,4 tỉ francs Thụy Sỹ cho việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm, doanh số niêm yết là 53,3 tỉ francs Thụy Sỹ. Genentech, Mỹ, là một thành viên của Tập đoàn Roche. Roche cũng nắm giữ đa số cổ phần tại Công ty dược Chugai, Nhật Bản. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.roche.com.

 

Chi Chi 

 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc