Truyền động lực sống cho 100 bệnh nhân ung thư trong chương trình “Những bước chân vui vẻ”

Với sự góp mặt hào hứng của 100 bệnh nhân ung thư và người quan tâm trong chương trình “Những bước chân vui vẻ” diễn ra vào sáng ngày 4/2/2018 tại khu đô thị Sala (Q.2, Tp. HCM) đã góp phần làm nên thành công của chương trình và mang đến những cung bậc cảm xúc cho người tham gia. Chương trình được Salt Cancer Initiative (Dự án Hỗ Trợ Bệnh Nhân Ung Thư Muối) phối hợp cùng Elite Fitness tổ chức với mong muốn nâng cao nhận thức và truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng về căn bệnh ung thư.

100 bệnh nhân ung thư cùng nhau tập yoga với HLV yoga Elite fitness

Sự kiện diễn ra vào ngày Ung thư Thế giới 4/2. Đây là ngày được Liên Minh Kiểm Soát Ung Thư Quốc Tế (Union for International Cancer Control) giới thiệu để nâng cao nhận thức về ung thư và khuyến khích phòng ngừa, phát hiện và điều trị bệnh ung thư.

Mang trong mình hai thông điệp ý nghĩa là: “Không phải bệnh nhân ung thư nào cũng sẽ chết, chúng tôi vẫn đang mạnh mẽ đấu tranh và tận hưởng cuộc sống tươi đẹp của mình” và “Ung thư là cơ hội để chúng ta được sống thêm lần nữa, được trải nghiệm những điều chúng ta chưa từng thử bao giờ”, chương trình muốn tiếp thêm sức mạnh chống lại bệnh tật cho tất cả những bệnh nhân ung thư.

Chia sẻ của bà Trương Thanh Thuỷ (Thuỷ Muối) – Chủ tịch Dự Án Hỗ Trợ Bệnh Nhân Ung Thư Muối (SCI):“Khi vừa phát hiện bệnh, Thuỷ đã tham gia vào lớp tập yoga tại Trung Tâm Ung Thư USC Norris. Tại đây, Thuỷ đã gặp những người cao tuổi những đã chống chọi với ung thư hơn một thập kỷ. Các ông, bà học viên trong lớp yoga đã giúp đỡ Thuỷ trong giai đoạn khó khăn nhất và giúp Thuỷ có được niềm tin rằng mình cũng sẽ vượt qua được. Lúc đó, ước mơ lớn nhất của Thuỷ là có thể tổ chức được một lớp yoga như thế này cho bệnh nhân ung thư Việt Nam. Thời gian qua, Elite Fitness và các bạn tình nguyện viên SCI đã cố gắng rất nhiều để giúp Thuỷ biến ước mơ đó thành hiện thực. Hiện nay, với 2 lớp học mỗi tuần, và sắp tới sẽ là khắp tất cả các Trung tâm Elite Fitness, lớp Yoga đã, đang xây dựng một cộng đồng những người bệnh nhân ung thư dám biến sự sợ hãi thành sức mạnh để sống một cuộc đời tươi đẹp và ý nghĩa hơn – trải nghiệm những điều mình chưa từng thử bao giờ.

Bà Trương Thanh Thuỷ chia sẻ thật lòng về câu chuyện căn bệnh của mình trước các bệnh nhân và mong rằng họ cũng sẽ mạnh mẽ như chị để vượt qua nỗi đau và sống tiếp phần đời phía trước của mình.

Vào ngày Thế Giới Ung Thư, thay vì những hình ảnh tiêu cực về căn bệnh ung thư, sao chúng ta không thử một lần nắm tay nhau, hoà chung tiếng ca và điệu nhảy để cám ơn cuộc đời cho chúng tôi một cơ hội nữa để ước mơ, để trải nghiệm, và để yêu thương nhau?”

Biểu diễn âm nhạc và múa hiện đại kết hợp yoga và dance.

Trong khuôn khổ chương trình, người tham dự còn được nghe các câu chuyện từ chính những bệnh nhân ung thư. Những câu chuyện này được chia sẻ nhằm tạo động lực, giúp các bệnh nhân lạc quan hơn để cùng nhau chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Bạn Huỳnh Thị Phương Thảo – 28 tuổi – Q.Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh là một bệnh nhân ung thư. Ở tuổi 28, Thảo đã có hơn 2 năm tôi sống chung với căn bệnh ung thư dạ dày. Thảo chia sẻ, khi vừa biết tin bị bệnh, Thảo cũng như những người khác, chỉ biết khóc vì quá shock. Tuy nhiên sau khoảng một tuần, Thảo bình tâm hơn. Cô gái trẻ này nghĩ: “Mày có muốn sống không? Mày muốn sống thì phải điều trị, bác sĩ họ còn nhận chữa cho mày thì mày còn cơ hội được sống! Với suy nghĩ đó, Thảo đã lấy bình tĩnh trở lại và chấp nhận nó. Những tháng ngày tiếp sau đó, Thảo bắt đầu trải qua 2 cuộc đại phẫu thuật và những đợt hoá trị.

Được hỏi về cái duyên với SCI, Thảo chia sẻ: “Khi đã điều trị bệnh xong, tôi tìm những lớp dạy yoga và đặc biệt những lớp yoga dành cho bệnh nhân ung thư, tôi tìm rất nhiều nhưng không có lớp đặc biệt này. Đến 1 ngày tôi tình cờ thấy 1 người share bài viết về “Lớp học yoga miễn phí dành cho bệnh nhân ung thư” của SCI tổ chức trên gruop “CLB cuộc chiến chống ung thư” tôi mừng lắm và quyết định đăng ký tham gia ngay.

Niềm vui và động lực sống của các bệnh nhân ung thư mạnh mẽ hơn sau những chia sẻ thực tế của người tham dự và đặc biệt là tinh thần nhảy flashmod cực kì cao. 

Trước khi tham gia vào lớp này tôi ít khi nào cho người khác biết mình bệnh và ít khi quen với những người bệnh khác vì lo nếu chứng kiến bệnh tật của người khác sẽ khiến tâm lý bản thân trở nên xấu đi và lại bắt đầu suy nghĩ. Tuy nhiên sau khi tham gia vào lớp yoga, gặp và nói chuyện với cô chú bệnh nhân khác thì tôi trở nên mở lòng mình hơn và biết chia sẻ nhiều hơn. Nghĩ đến việc mình còn trẻ và sức khoẻ mình vẫn còn tốt nên tôi quyết định xin vào làm tình nguyện viên ở SCI để có thể 1 phần nào đó tiếp thêm động lực cho những bệnh nhân khác, để cho mọi người thấy rằng “ung thư không phải là dấu chấm hết.

 

 

Đinh Lan/Phụ Nữ Hiện Đại & Salt Cancer Initiative

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bai-viet-hay

Trang tin điện tử Phunuhiendai.vn - Dành cho phụ nữ Năng động - Tự tin - Sành điệu
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo C.A.M (C.A.M Media)
VPGD: 194 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thùy Trang - ĐT: 0908 401046 - Email: thuytrang@phunuhiendai.vn
Phụ trách biên tập: Hạnh Chi - ĐT: 0909647078 - Email: hanhchi@phunuhiendai.vn - hanhchi1975@gmail.com
Giấy phép hoạt động: GP lần 1 năm 2010; Giấp phép lần 2 - Số 54/ GP - STTTT cấp ngày 27/12/2016.
Vui lòng ghi rõ nguồn phunuhiendai.vn khi sử dụng thông tin từ website này.

Thông tin phụ nữ hiện đại

  • Slide
  • Slide
  • Slide
  • Slide
Xem thêm