Có thể làm nước súp từ thịt bò nạc, như thịt sườn bò hoặc cá cơm khô. Muốn làm nước súp từ cá cơm khô, đun 3 ly (đo lường) nước với 4 hoặc 5 con cá cơm khô đến khi sôi. Muốn làm nước xúp từ thịt bò, nấu ¼ pao (110 g) thịt bò trong chảo tới khi thịt chín kỹ. Thêm 3 cốc nước vào đun sôi.
Cho dầu mè vào chảo, thêm tảo biển và tỏi. Khi tảo bắt đầu sôi xèo xèo, đổ các thứ trong chảo vào nước súp. Thêm xì-dầu loại ít muối và muối.
Để lửa to tới khi nước súp sôi. Đậy nắp và giảm lửa để sôi lăn tăn khoảng 15-20 phút.
miyeok-guk1
Khẩu phần: 5
Vật liệu:
2 ly (đo lường) rong biển Triều Tiên (miyok)*, ngâm và để ráo
3 ly (đo lường) nước súp (xem dưới đây)
2 muỗng cà phê tỏi bằm
1 muỗng cà phê xì-dầu loại ít muối ¼ muỗng cà phê muối
2 muỗng cà phê dầu mè
*dùng tảo bẹ hoặc tảo “wakame”
Thành phần dinh dưỡng
67 calo; 5 gram đạm; 3,5 gram hyđrat-cacbon; 3,6 gram tổng chất béo; 1 gram chất béo bão hòa; 243 mg Natri
Mẹo vặt.! 
Khi mua rong biển, đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì để biết phải ngâm tảo trong bao lâu.
Công thức bởi Healthy Asean Recipes
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc