(Phunuhiendai.vn) – Phiên bản đầu tiên về triển lãm quốc tế, chuyên ngành thiết bị làm bánh tại TP.HCM sẽ diễn ra vào tháng 10 năm nay.
Thị trường bánh kẹo tại Việt Nam đang trên đà tăng trưởng ổn định. Theo nghiên cứu, thị trường bánh mì và bánh nướng sẽ đạt 630 triệu USD trong năm 2019. Và dự kiến trong giai đoạn 2019-2013, sẽ có mức tăng trưởng khoảng 8,6% vào mỗi năm.Với một thị trường tiềm năng và có triển vọng tích cực, nên triển lãm được tổ chức đáp ứng nhu cầu của thị trường, các đơn vị, người quan tâm đến lĩnh vực này.
Triển lãm do Bộ Công Thương, Hiệp hội bánh Đài Loan (TBA), Công ty Quốc tế Chan Chao, Công ty quảng cáo và hội chợ thương mại (Vinexad) và công ty dịch vụ triển lãm Yorkers Việt Nam phối hợp tổ chức. Triển lãm dự kiến thu hút 70 đơn vị, 130 gian hàng. Đây là triển lãm quốc tế chuyên về ngành thiết bị bánh đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.
Gần 2 thập kỷ qua, TBA – đại diện cho ngành công nghiệp bánh nướng Đài Loan – đã tổ chức nhiều triển lãm bánh quốc tế tại Đài Bắc, thu hút hơn 170.000 khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới. Thông qua các hội thảo và cuộc thi tổ chức tại triển lãm, TBA đã hỗ trợ nhiều thợ làm bánh Đài Loan tham gia các cuộc thi vô địch thế giới về làm bánh. Điển hình nhất là Pao Chun Wu, nhà vô địch cuộc thi Coupe du Monde de la Boulangeire (Pháp) năm 2010, Yao – Hsun Chen, nhà vô định cuộc thi Le Mondial du Pain 2017, Peng – Chieh Wang, nhà vô địch cuộc thi Master de la Boulangerie 2018 về làm bánh nghệ thuật, Chih-Wei Pei đạt huy chương vàng cuộc thi vô địch thế giới Villeroy & Boch 2018 về làm bánh ngọt…
Năm nay, triển lãm có sự tham gia của đầu bếp Johnny (Yung-Hsin) Chen, nhà vô địch cuộc thi Mondial du Pain 2015. Bếp trưởng Chen sẽ chia sẽ kinh nghiệm của mình tại triển lãm năm nay cũng như trao đổi ý tưởng với các nhà làm bánh tại Việt Nam, đưa ra quan điểm mới và các nguồn lực mới cho ngành công nghiệp bánh nướng Việt Nam.
Các chuyên gia về bánh từ nước ngoài và Việt Nam sẽ biểu diễn nghệ thuật làm bánh tại triển lãm
Triển lãm Quốc tế về thiết bị làm bánh sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ ngày 16 đến 19 tháng 10 năm 2019. Triển lãm sẽ trưng bày thiết bị làm bánh, máy móc, đóng gói, nguyên liệu và các sản phẩm bánh. Ngoài ra, triển lãm dành một khu vực riêng để giới thiệu các thông tin và kỹ thuật liên quan đến nghề làm bánh.
Các chuyên gia về bánh từ nước ngoài và Việt Nam sẽ biểu diễn nghệ thuật làm bánh tại triển lãm, mang đến cơ hội cho khách tham quan chiêm ngưỡng kỹ thuật và kỹ năng làm bánh. Ngoài ra, triển lãm cũng tổ mức một diễn đàn trao đổi các vấn đề liên quan đến ngành bánh bao gồm an toàn thực phẩm và các xu hướng quản lý ngành công nghiệp bánh từ nguyên liệu đến kỹ thuật làm bánh. Đặc biệt, triển lãm còn có sự kiện ngày gia đình được tổ chức vào ngày cuối cùng của triển lãm. Sự kiện sẽ cung cấp các thông tin về kỹ thuật làm bánh cho các gia đình tại Việt Nam, giúp khách tham quan trải nghiệm chất lượng và các sản phẩm bánh nướng mới.
Triển lãm thu hút sự tham gia của các thương hiệu bánh uy tín trong và ngoài nước như ABC, Unifood, nhà sản xuất lò nướng danh tiếng Rheon (Nhật); thương hiệu máy móc Sanko (Nhật); BakeMate (Ấn Độ); Namchow, Uni-President, Chung Pu (Đài Loan). Triển lãm còn được sự bảo trợ bởi Liên đoàn các hiệp hội bánh kẹo Trung Quốc.
T.H
*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media