Món ăn đơn giản cho bữa trưa, hợp với không khí ngày hè…
Nguyên liệu:
– 200 gr tép đồng tươi; 5 hay 6 quả khế; hành củ, hành lá, tỏi, tiêu, bột nêm, đường, nước mắm.
Cách làm:
-Khế rửa sạch (có thể dùng cả khế chua hay khế ngọt), thái lát.
-Tép rửa sạch và ướp chút muối trong vài phút. Hành tỏi băm, phi thơm trên chảo rồi cho khế vào xào, cho bột nêm và đảo đều; sau đó cho tép vào rang tiếp khoảng 5 phút; thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa nhỏ tiêu vào đảo tiếp 2 phút; thêm hành lá đã thái nhỏ vào và tắt bếp. Cho tép ra đĩa và ăn nóng với cơm.
CÚC HOA
“Theo Báo Công giáo và Dân tộc, website: cgvdt.vn”.