Nếu là một tín đồ của các món ăn Việt, hẳn bạn thuộc tuýp người truyền thống, yêu thích cảm giác nhẹ nhàng lắng đọng. Nếu vậy Ru sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong những ngày “chợt nhớ” món ăn xưa.

Nhà hàng Ru nhỏ xinh nằm nép trong con hẻm yên bình giữa lòng Sài Gòn, dường như mọi ồn ào của cuộc sống thường ngày đã tan biến hết nơi nào, để lại cho Ru sự an yên ngay khi bước chân vào. Với hàng dây leo xanh mướt, hòa vào nền xanh ấy, bạn sẽ bắt gặp một “chợ quê” được tái hiện qua đôi quang gánh, qua những rau trái quen thuộc, mang cảm giác thân thương mến lạ. Gắn với sự gần gũi ấy, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi bắt gặp bức graffiti ngay tại lối vào. Một cảm giác bất ngờ thú vị như chính sự cổ điển giao thoa với hiện đại, như chính nét mộc mạc được thể hiện một cách rất cá tính, rất riêng.

Ru-phunuhiendai

Chợ Quê mộc mạc, giản dị….

Ru-phunuhiendai -2.jpg

…chan hòa với góc nhìn đầy mới mẻ của Ru dưới con mắt nghệ sĩ đường phố

Dường như mỗi góc trong Ru là một sự chăm chút dành riêng cho mỗi thực khách: đơn giản tinh tế nhưng không kém phần sang trọng và hiện đại. Những khung cửa sắt với họa tiết quen thuộc hay sự kết hợp của các ô gạch bông màu retro cũ  mang đến cho Ru sự hoài cổ nhẹ nhàng nhưng cũng không lẫn với nét duyên cá tính. 

Ru-phunuhiendai -3.jpg.png

Góc sân nhỏ riêng tư, mộc mạc như quê nhà cũng không kém nổi bật với gam màu sáng

Trong từng món ăn, ta bắt gặp thuần túy hương vị Việt ở Ru, bởi đơn giản món ăn ở đây được truyền qua nhiều thế hệ, mang hương vị ấm áp, truyền thống của gia đình. Bên cạnh đó, Ru còn chăm chút đến sức khỏe của thực khách bằng sự tươi ngon của nguyên liệu sạch, bằng những món ăn đã tinh giảm bột đường, như món Cơm gạo lứt trộn muối tỏi thơm lừng giản dị hay tô phở gạo lứt ngọt dịu, thanh mát. Chút điểm nhỏ này cũng thấy được sự phối ngẫu giữa cổ điển và hiện đại của Ru, thấy được sự tử tế của Ru trong việc đem đến các món ăn vì sức khỏe của thực khách.

Không màu mè, không nhờ vào gia vị nhân tạo, Ru mang lại sự dân dã nhưng gắn kết tình yêu thương trong mỗi món ăn. Những ngày vào thu, cùng bạn bè nhâm nhi miếng bánh da lợn, uống ly sữa đậu nành thơm ngon, hàn huyên kể về chuyện ngày xưa, mới thấy Ru đem ta về những kỷ niệm ngọt ngào. 

Ru-phunuhiendai -4

Tình yêu trong mỗi món ăn làm nên cái hồn hương vị của Ru

Biết được câu chuyện đằng sau Ru, bạn sẽ có thêm những cái nhìn sâu sắc hơn và phần nào hiểu được khởi nguồn sự kết hợp độc đáo này. Đó là câu chuyện của hai thế hệ được dung hòa trong Ru, là câu chuyện của người con 40 năm xa quê trở về tìm kiếm hương vị thân quen thuở mình. Hai người sáng lập ra Ru, họ khác nhau về tuổi tác nhưng lại có sự đồng điệu nhau trong ẩm thực, dành tâm huyết từ trong các món ăn đến việc làm ra không gian nhỏ xinh bình dị pha chấm phá chút phá cách tinh nghịch, và Ru đã được thai nghén, ra đời như sự kết nối hài hòa giữa hai thế hệ.

“Ru em là cánh nhạn, miệng ngọt hạt từ tâm”, lời hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhẹ nhàng đi vào lòng người, và Ru cũng vậy, cũng nhẹ nhàng sâu lắng, tất cả cũng từ “cái tâm” của người làm ra nó. Ru như một nốt trầm điểm xuyến cho dư âm ồn ã của Sài Gòn hoa lệ.

C.A.M & RU

* Nội dung được thực hiện theo GP ĐKKD của C.A.M Media

Bệnh viện Hạnh Phúc