Không chỉ dùng cho người ăn chay mà người thường lâu lâu đổi món cũng tìm được cảm giác ngon miệng với cơm chiên chay.

Nguyên liệu:

– Cơm trắng: 3 chén con – Nấm hương: 200 gram

– Ớt chuông: nửa quả to – Ðậu xanh hoặc đậu cove: 200 gram

– Dầu ăn, muối, hành tím – Tàu hũ

Cách làm:

– Cơm để nguội – Nấm hương: ngâm nước nóng, cắt bỏ chân và thái hạt lựu. – Ớt chuông: rửa sạch, thái hạt lựu.

– Ðậu xanh hoặc đậu cove: rửa sạch, thái nhỏ – Hành tím: băm nhỏ

– Tàu hũ: ngâm nước nóng, thái hạt lựu.

– Cho dầu lên chảo và đun nóng, phi hành tím thơm vàng. Cho đậu, ớt chuông và nấm hương vào xào qua với dầu. Múc các món rau củ ra dĩa.

– Tráng qua chảo và cho lớp dầu mới, cho cơm vào chiên giòn. Sau đó, cho phần đậu xanh, tàu hũ và trút các món rau củ vào đảo đều một lát là bạn đã có một chảo cơm chiên chay thơm ngon.

Nguồn: Báo Công giáo & Dân tộc

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc