Vịt xào măng tươi là món ăn ngon, hấp dẫn đặc biệt với những ai yêu thích ăn măng. Đây là món ăn mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình.

Nguyên liệu:

+ Thịt vịt (tùy vào số lượng người ăn mà nấu con to hoặc nhỏ)

+ Măng củ tươi

+ Hành lá, rau mùi tàu, gừng, ớt

+ Tỏi, rượu trắng

+ Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm, nước tương…

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch thịt vịt, sau đó giã nửa củ gừng trộn với rượu trắng xát lên thịt vịt để khử mùi hôi. Sau đó, bạn rửa lại bằng nước lạnh.

Bước 2: Thịt vịt ráo nước, bạn chặt thịt vịt thành các miếng nhỏ, sau đó cho vào một nồi để ướp thịt vịt với nước tương, nước mắm, bột ngọt và các gia vị khác. Để 15 phút cho ngấm gia vị.

Gia đình - Món ngon mỗi ngày: Các bước nấu vịt xào măng tươi hấp dẫn

Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng vừa ăn (Ảnh: Internet).

Bước 3: Măng tươi bóc vỏ, sau đó dùng dao thái mỏng và cho vào nồi nước, tiếp đó đun sôi để luộc chín măng. Nếu muốn măng khỏi hăng bạn có thể luộc 2 lần. Luộc xong bạn vớt măng vào chậu nước lạnh, rồi vớt ra để ráo nước.

Gia đình - Món ngon mỗi ngày: Các bước nấu vịt xào măng tươi hấp dẫn (Hình 2).

Măng tươi bóc vỏ, thái miếng mỏng (Ảnh: Internet).

Bước 4: Dùng một nồi khác cho lên bếp, sau đó cho một lượng dầu ăn vừa đủ đun sôi sau đó cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho măng mới luộc vào xào qua, nêm chút gia vị cho vừa ăn. Khi măng đã chín, bạn cho ra bát riêng.

Bước 5: Tiếp đó, bạn dùng nồi đó cho thêm chút dầu ăn vào cho thịt vịt đã ngấm gia vị vào xào chín. Khi thịt vịt đã chín, bạn cho măng mới xào vào đảo đều cùng thịt vịt.

Bước 6: Khi thịt vịt và măng đã chín, bạn nêm nếm gia vị thêm một lần nữa rồi cho hành lá, mùi tàu đã xắt nhỏ vào nồi, đảo đều sau đó tắt bếp. Bạn múc ra đĩa lớn và mời cả gia đình cùng thưởng thức.

Gia đình - Món ngon mỗi ngày: Các bước nấu vịt xào măng tươi hấp dẫn (Hình 3).

Món vịt xào măng sẽ giúp gia đình bạn thêm ngon miệng (Ảnh: Internet).

Vị ngon ngọt của thịt vịt cùng vị bùi của măng, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê với món ăn này. Chúc bạn thành công!

Thanh Lam (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Bệnh viện Hạnh Phúc