Với vị béo ngậy đặc trưng kết hợp cùng “kết cấu” mềm mịn, Mascarpone đã trở thành một nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên những món tráng miệng hoàn hảo, đủ để “thỏa mãn” những thực khách khó tính nhất.
Mascarpone – “Gương mặt vàng” trong làng đồ ngọt
Những tín đồ của các món tráng miệng thì chắc hẳn đã không còn xa lạ với phô mai Mascarpone. Đây là một nguyên liệu quen thuộc, được sử dụng trong rất nhiều món tráng miệng nổi tiếng. Để có thể sử dụng Mascarpone đúng chuẩn, New Viet Dairy sẽ cùng bạn điểm qua những thông tin về loại phô mai nổi tiếng này nhé!
Mascarpone – “Gương mặt vàng” trong làng đồ ngọt
Phô mai Mascarpone là gì?
Mặc dù được định nghĩa là “một loại phô mai tươi với cốt mềm, mịn” nhưng thực ra, Mascarpone không hẳn là phô mai. Trên thực tế, phô mai Mascarpone là hỗn hợp được tạo ra từ sữa và 1 số loại phụ gia trong quá trình tách kem khỏi sữa, sau khi được thay đổi một chút ở phần nước sữa được tách ra.
Chính vì vậy, phô mai Mascarpone “sở hữu” vị ngậy đặc trưng. Mặc dù có thành phần chính là kem, nhưng hương vị của loại phô mai này vẫn rất nhẹ nhàng và trung tính, ngoài ra còn có một chút chua nhẹ, không hề gây ngán mà ngược lại còn rất dễ gây nghiện. Do đó, Mascarpone đặc biệt phù hợp với các món ăn tráng miệng hoặc đồ ngọt để tăng kết cấu mềm mịn, thơm béo. Ngoài ra, vị béo nhẹ nhàng và có chút chua của Mascarpone cũng sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món trái cây yêu thích của bạn.
Công thức làm bánh Tiramisu chuẩn vị truyền thống cùng Mascarpone
Phô mai Mascarpone được biết như một nguyên liệu “quen mặt” đối với rất nhiều món tráng miệng, nổi bật nhất phải kể đến món bánh Tiramisu đặc trưng của Ý. Phần phô mai sẽ giúp cốt bánh mềm mịn, cũng như giúp tăng thêm vị ngậy cho bánh. Sự hòa quyện giữa lớp kem béo ngậy và cốt bánh mềm mịn gần như tan ra ngay khi chạm vào đầu lưỡi, giúp kích thích vị giác người dùng. Chính vì sự kết hợp hoàn hảo này, Mascarpone được “mặc định” là một nguyên liệu quan trọng để làm nên hương vị thơm ngon của Tiramisu.
Công thức làm bánh Tiramisu chuẩn vị mà cực kì đơn giản
New Viet Dairy sẽ gợi ý cho bạn một công thức làm bánh Tiramisu chuẩn vị mà cực kì đơn giản để làm tại nhà như sau:
Nguyên liệu
- 3 quả trứng gà
- 20ml rượu Rum
- 48g bột cà phê đen hoà tan
- 250g phô mai Mascarpone (hoặc cream cheese)
- 70g đường
- 300ml Whipping cream (nếu muốn)
- Bánh sampa
- Bột ca cao
Cách làm:
Bước 1: Hòa tan hỗn hợp rượu Rum và bột cà phê vào 1 bát nhỏ.
Bước 2: Tách lấy lòng đỏ trứng, cho thêm đường và đánh cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Cho tiếp Whipping cream và phô mai Mascarpone vào, đánh cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Lưu ý khi đánh hỗn hợp trứng và mascarpone, bạn nên tránh đánh mạnh tay hoặc đánh ở tốc độ cao để tránh trường hợp hỗn hợp bị mất nước.
Đánh hỗn hợp trứng và mascarpone
Bước 3: Đánh bông mịn phần lòng trắng còn lại vào một tô khác. Nếu bạn muốn sử dụng luôn phần hỗn hợp vừa có ở bước 2 để trang trí có thể bỏ qua bước này.
Bước 4: Nhúng nhanh bánh sampa đã chuẩn bị từ trước vào hỗn hợp cà phê và rượu rum. Sau đó xếp bánh vào khuôn rồi đổ 1/3 hỗn hợp ở bước 2 lên mặt bánh.
Bước 5: Lặp lại bước nhúng bánh vào cà phê rượu, xếp bánh một vài lần và đổ phần kem còn lại vào khuôn để tạo hình. Sau đó đặt bánh vào tủ lạnh
Bước 6: Sử dụng phần kem lòng trắng trứng lên trên cùng và rắc bột ca cao trên mặt bánh để trang trí
Bước 7: Bánh nên được vào ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 2-3 tiếng trước khi sử dụng để đảm bảo hương vị. Một tips nho nhỏ dành cho bạn là hãy để bánh trong tủ tầm 8 tiếng trước khi dùng để thưởng thức được hương vị tốt nhất nhé!
Mách bạn cách bảo quản phô mai Mascarpone cực đơn giản
Mascarpone là loại phô mai mềm và tươi
Là loại phô mai thuộc loại mềm và tươi, Mascarpone rất dễ bị hư hỏng nếu tiếp xúc nhiều với không khí ở nhiệt độ thường. Ngoài việc chỉ nên mua một lượng phô mai vừa đủ dùng, bạn có thể bảo quản Mascarpone bằng các cách sau:
- Cần bảo quản Mascarpone trong tủ lạnh ngay cả khi vừa mới mua. Việc này sẽ giúp giữ được phô mai trong 4-10 ngày. Ngoài ra, việc bảo quản tủ lạnh sẽ khiến cho phô mai bị cứng và có vẻ không giữ được trạng thái mềm mượt như bình thường. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng về vấn đề này! Nếu phô mai bị cứng lại, bạn chỉ cần để ở nhiệt độ phòng một thời gian ngắn là Mascarpone đã trở lại trạng thái “nguyên thủy”.
- Nên bảo quản phần phô mai còn dư bằng cách bọc kín bằng giấy nến hoặc cho vào túi zip để bảo quản trong ngăn mát. Dù vậy thì bạn cũng cần sử dụng phần phô mai này trong vòng 5-7 ngày để bảo đảm hương vị và độ thơm ngon vốn có.
“Sở hữu” sản phẩm phô mai Mascarpone chất lượng tại New Viet Dairy
Với kinh nghiệm 24 trong ngành nhập khẩu và phân phối thực phẩm, đồ uống và nguyên liệu thực phẩm, công ty cổ phần Đại Tân Việt (New Viet Dairy) là một trong những đơn vị cung ứng sản phẩm hàng đầu cho các đối tác chuyên nghiệp, danh tiếng trên khắp cả nước.
Các sản phẩm do New Viet Dairy phân phối đều được nhập khẩu từ châu Âu, châu Úc, đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh anh toàn thực phẩm khắt khe như HACCP, ISO. Với hệ thống chi nhánh, kho vận trải dài khắp Việt Nam, New Viet Dairy có thể đáp ứng được nhu cầu về số lượng và chất lượng của khách hàng.
Bạn cũng có thể mua các sản phẩm phô mai Mascarpone do New Viet phân phối qua hệ thống cửa hàng bán lẻ New Viet Shop.
H.H.M
*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media