* Súp mimosa
– Nguyên liệu: Củ quả tùy ý. măng tây, khoai lang, tàu hủ ky tươi.
Súp mimosa – Ảnh: Nguyên Hân
– Cách làm:
+ Nấu nước dùng từ củ quả. Măng tây cắt hạt lựu, tàu hủ ky sắt sợi. Nấu nước dùng nêm một ít muối, ninh kỹ sẽ lấy được vị ngọt từ củ quả, vớt bả bỏ đi cho măng tây và tàu hủ ky vào. Nêm thêm ít muối, tùy khẩu vị, khuấy thêm ít bột sắn dây với nước lạnh cho vào khuấy đều tay – tạo độ sánh và múc súp ra chén.
+ Đậu xanh hấp chín, tán nhuyễn, xong rắc lên trên, trang trí như hoa mimosa, nêm ngò rí và tiêu. Súp mimosa sẽ ngon hơn khi dùng nóng.
* Bánh kale
Màu xanh của bánh được lấy từ màu xanh của cải kale hay còn gọi là cải xoăn. Cách làm bánh tương tự bánh da lợn nhưng màu xanh được lấy từ cải kale xay nhuyễn vắt lấy nước pha với bột sắn dây. Tỷ lệ bột 1 chén bột – 3 chén nước. Thêm chút đường vàng và nước cốt dừa khuấy đều với bột.
Bánh kale – Ảnh: Nguyên Hân
Đậu xanh không vỏ ngâm nở, hấp chín, xay nhuyễn, hòa thêm một ít bột sắn dây, nước cốt dừa và đường tuỳ khẩu vị.
Tiếp theo chuẩn bị nồi hấp và khuôn. Cho một ít bột màu xanh vào khuôn hấp chín, xong cho đậu xanh vào hấp chín từng lớp một. Lớp đầu tiên và lớp trên cùng đều là màu xanh. Bánh để thiệt nguội mới lấy ra khỏi khuôn.
Bánh kale có hương vị đặc trưng của cải, vị béo của nước cốt dừa, bánh sẽ dai hơn nếu khuấy bột đặc.
Nguyên Hân thực hiện
Nguồn: Giác Ngộ online