Đối với mỗi người, quê hương luôn là “chùm khế ngọt” là nơi chứa đựng biết bao kỷ niệm của tuổi thơ. Chính vì vậy, dù có đi trăm phương ngàn hướng thì lòng vẫn đau đáu nhớ về nơi sinh ra, nuôi ta khôn lớn từ dòng sữa ngọt đầu đời.
Sau doanh nhân Trảo Thị Hạnh, doanh nhân Quách Kim Loan đã có những lời chia sẻ đầy chân tình dành cho món ăn chị gửi đến trong phần dự thi ở vòng giới thiệu.
Chị Loan cho biết: Ngày xưa gia đình ở quê còn nghèo, điều kiện sống khó khăn nên mỗi lần mấy chị em được ba mẹ cho ăn món sườn chiên là… sang lắm. Khi đó, các anh chị em cũng háo hức hít hà bởi hương vị của món ngon mà mẹ làm. Cho đến nay, dẫu xa xứ lập nghiệp nhưng chị vẫn không nguôi nhớ về. Do đó, món sườn chiên này trở thành món “độc đáo” duy nhất ở nhà chị mà các con đều tấm tắc khen ngon mỗi lần được mẹ nấu.
Tham dự vòng giới thiệu lần này, chị có sự hỗ trợ từ cô em gái Út trong gia đình đồng thời cũng là trợ lý của chị tại Công ty Dược phẩm Tâm Đan. Cả hai phối hợp khá ăn ý và mang đến một món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt. Các công đoạn được chị trình bày với thao tác khéo léo và thuần thục. Chị nói, mỗi lần vào bếp là chị đặt cả tình yêu thương của mình vào món ăn. Vì vậy, đôi lúc dẫu món ăn có mặn, có nhạt nhưng các con đều ghiền món mẹ nấu. Dẫu trăm công nghìn việc nhưng chị vẫn cố gắng chu toàn để các con được thưởng thức món ăn mẹ nấu thường xuyên, cũng như cảm nhận được tình cảm bao la từ mẹ dành cho chúng.
Hai tiếng “Quê hương” thấm đẫm trong tim mỗi con người, hai tiếng “Quê hương” đầy thiêng liêng và đầm ấm sẽ là hành trang trong ký ức mà theo năm tháng vật đổi sao dời vẫn không bao giờ xóa nhòa. Có thể nói, dõi theo hành trình cuộc thi “Doanh nhân vào bếp”, chúng ta sẽ cảm nhận được những nỗi niềm đầy xúc cảm của các thí sinh khi tham dự. Đây chính là phút giây quý báu như những khoảng lặng để họ có thể khơi lại gian bếp ấm và lưu giữ được những khoảnh khắc yêu thương, hạnh phúc gia đình.
Phụ Nữ Hiện Đại hân hạnh đồng hành truyền thông cùng “Doanh nhân vào Bếp”