Tuần Văn hóa – Ẩm thực & Du lịch An Giang năm 2017 với chủ đề “An Giang – non nước hữu tình” được tổ chức từ ngày 16 – 21/05/2017 tại Trung tâm thương mại Vĩnh Đông ,TP Châu Đốc, Tỉnh An Giang. Đặc biệt, đêm 20/05, Đầu bếp quốc tế Martin Yan đã tham gia giao lưu và biểu diễn tại chương trình.

Chương trình nhằm tăng cường công tác quảng bá tiềm năng ẩm thực của An Giang, cũng như khuyến khích cơ sở – làng nghề, doanh nghiệp tạo ra ngày càng nhiều và nâng cao hơn chất lượng sản phẩm địa phương phục vụ cho thực khách trong nước và quốc tế về tham quan Lễ hội vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2017 có dịp chiêm ngưỡng nghệ thuật nấu nướng, thưởng thức ẩm thực đặc trưng của An Giang thông qua sự kiện này.

image1Đầu bếp quốc tế Martin Yan tham gia giao lưu và biểu diễn tại “Tuần văn hóa ẩm thực & Du lịch” An Giang năm 2017.

Đến với “Tuần văn hóa ẩm thực & Du lịch” An Giang năm 2017 để trải nghiệm cùng những sản phẩm du lịch đặc sắc như Đua bò vùng bảy núi, văn hóa Óc eo, Chăm, Kh’me….mua sắm những sản vật nổi tiếng từ các làng nghề truyền thống An Giang; thưởng thức ẩm thực tinh túy của các dân tộc Kinh, Hoa, Chăm & Kh’me tại vùng bảy núi.

“Tuần văn hóa ẩm thực & Du lịch“ An Giang năm 2017 hứa hẹn mang đến nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật phong phú, đa dạng phục vụ hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham dự trong dịp Lễ vía Bà Chúa Xứ – một lễ hội tâm linh lớn nhất Việt Nam hàng năm.

2Lễ khai mạc tháng du lịch An Giang là chương trình sân khấu hóa được dàn dựng công phu. 

*Tuần văn hóa, ẩm thực & du lịch An Giang năm 2017

1.Thời gian: diễn ra từ ngày 16/5 đến ngày 21/5/2017 (nhằm 21 đến 26/4 âm lịch), mở cửa từ 08 giờ đến 22 giờ hàng ngày.

2. Địa điểm tổ chức: Trung tâm Thương mại Vĩnh Đông , TP. Châu Đốc , tỉnh An Giang

3. Quy mô tổ chức: 200 gian hàng gồm

– Ngôi nhà chung diện tích 600 m2, với tên gọi “Không gian văn hóa ẩm thực & Du lịch An Giang 2017”, gồm 05 nội dung : Trưng bày, triển lãm hình ảnh các điểm đến của Du lịch An Giang; Không gian văn hóa du lịch đồng bào Kh’me; Không gian văn hóa du lịch đồng bào Chăm; Không gian văn hóa Óc eo; Không gian đờn ca tài tử; Đặc sản An Giang.

– Khu vực các gian hàng của đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch lữ hành trong và ngoài tỉnh.

– Khu vực giới thiệu sản phẩm dịch vụ du lịch quà lưu niệm của 11 huyện thị thành thuộc Tỉnh An Giang.

– Khu ẩm thực; gian hàng lưu niệm & thương mại đến từ các đơn vị kinh doanh ẩm thực, doanh nghiệp, nhà hàng, quán ăn trên địa bàn tỉnh An Giang, của các tỉnh, thành ĐBSCL và một số tỉnh, thành khác: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Long An, Thái Nguyên, Huế, Đà Nẵng, Hà Nội…Các đơn vị khách mời đến từ các nhà hàng ẩm thực đại diện một số quốc gia như ẩm thực Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Úc, Canada,…

– Các gian hàng sẽ được phân chia thành nhiều khu vực; Mỗi khu vực mang một nét đặc trưng riêng : khu vực ẩm thực 3 miền/ khu vực ẩm thực ĐBSCL/ khu vực đặc sản quà biếu/ khu vực sản phẩm hàng lưu niệm/… mang đến sự trải nghiệm hoàn hảo cho khách tham gia.

– Sân khấu chính thiết kế quy mô hiện đại phục vụ cho các chương trình hoạt động diễn ra xuyên suốt các ngày và chương trình nghệ thuật hàng đêm.

– Ngoài ra sẽ giới thiệu nét mới – Khu vực thưởng thức món ăn (beer garden) được bố trí riêng biệt nhằm tạo nên một khu vực thưởng thức ẩm thực sạch sẽ, vệ sinh cho khách tham gia và góp phần nâng cao hình ảnh của “Tuần văn hóa, ẩm thực & du lịch An Giang năm 2017.

Tối 16.5, tại Trung tâm thương mại Vĩnh Đông, phường Núi Sam, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang, lễ khai mạc “Tháng du lịch An Giang năm 2017” đã được long trọng tổ chức.

Tham dự Lễ khai mạc có lãnh đạo Bộ VHTT-DL, Quân Khu 9, lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương…, lãnh đạo tỉnh Kandal, Takeo (Vương quốc Campuchia) cùng với sự cổ vũ, hưởng ứng nhiệt tình của trên 10.000 lượt người dân trong và ngoài tỉnh…

Phụ Nữ Hiện Đại  & Sagonbiz
*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

Bệnh viện Hạnh Phúc