Đang là mùa hạt sen, hạt sen có thể nấu chè, xôi ngoài ra có thể nấu sữa kết hợp với kê và bột lá chùm ngây, thích hợp cho cả người lớn và trẻ em.

Theo đó, nấu hạt sen thêm ít hạt kê tạo độ sánh dẻo. Khi nấu nêm một ít muối lấy vị ngọt từ hạt. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lúc nấu cho vừa nước để lúc xay thích sữa đặc hay lỏng thì gia giảm thêm nước tuỳ ý.

image1-1.jpg
Sữa hạt sen bột chùm ngây – Ảnh: Nguyên Hân

Sau cùng đun sôi lại nếu thích ngọt thì thêm mạch nha. Hoặc uống không đường sẽ cảm được vị ngọt bùi của hạt sen. Bột chùm ngây sẽ cho vào sau cùng khuấy đều.

Sữa hạt sen uống nóng hoặc lạnh đều ngon.

Nguyên Hân thực hiện

Nguồn: Giác Ngộ/ giacngo.vn 

Bệnh viện Hạnh Phúc