Cần tây giúp hạ huyết áp kết hợp với ngô non giàu chất xơ là món ăn tốt dành cho người bị các bệnh về tim mạch và đường máu.

1. Nguyên liệu: Thịt heo đùi, ngô non, cần tây, gia vị.

2. Cách làm:

Canh-ngo-va-rau-can-JPG-7813-1421660720.

Canh ngô non kết hợp cần tây giàu dinh dưỡng. Ảnh:: Xudi

Thịt heo đùi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với gia vị và dầu hào, để thịt thấm trong khoảng 20 phút. Ngô non rửa sơ qua với nước, sau đó ngâm trong nước muối loãng 5 phút. Cần tây cắt khúc khoảng 7 cm, rửa sạch rồi ngâm trong nước muối 5 phút.

Cho thịt vào nồi nước đang sôi, chờ khoảng 10 phút thịt chín thì cho ngô non vào. Nước sôi thêm một dạo thì cho phần thân của cần tây vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi nước sôi thêm một lần nữa thì tắt bếp, rồi cho phần lá cần tây vào.

Khi ăn múc ra tô, cắt thêm vài miếng ớt lát bỏ lên trên là bạn đã có một tô canh đủ màu sắc bắt mắt giàu dinh dưỡng và có thể giúp hạn chế được nhiều bệnh tật.

 

Theo TC Du lịch & Giải trí (dulichgiaitri.com.vn)

Bệnh viện Hạnh Phúc