Trong 2 ngày, 8/7/2013 tại Khách sạn Sofitel TP.HCM và ngày 9/7/2013, tại Khách sạn Pullman, Hà Nội,  9 công ty đến từ Pháp và 5 công ty đến từ Ý đãmang sản phẩm rượu vang của mình đến với các chuyên gia rượu Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh trong chương trình “Thử rượu vang truyền thống chất lượng cao” lần thứ 4 năm 2013. Chương trình do Thương vụ Pháp (Ubifrance) và Thương vụ Ý (ICE) tại Việt Nam đồng tổ chức.

Tham gia chương trình chung giữa Pháp và Ý này, hơn 200 chuyên gia về rượu Việt Nam đã được dịp thưởng thức các loại rượu vang hảo hạng đến từ những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất của Châu Âu. Nhiều nhà nhập khẩu và phân phối cũng đã đến nếm Vang, trao đổi thông tin với các hãng rượu vang mới này để thiết lập quan hệ hợp tác kinh doanh trong tương lai.

 

Việt Nam hiện đang nhanh chóng trở thành một trong những thị trường rượu vang năng động nhất Châu Á. Kim ngạch nhập khẩu rượu vang năm 2012 tăng 10% so với năm 2011, đạt 63 triệu Euro. Triển vọng tăng trưởng thuận lợi, thu nhập người dân tăng cũng như ngành du lịch phát triển mạnh là những lý do khiến Việt Nam đang là một thị trường rất hấp dẫn đối với các nhà sản xuất rượu vang trên khắp thế giới.

Trong những năm qua, Pháp luôn là nước cung cấp rượu vang hàng đầu cho Việt Nam. Năm 2012, rượu vang nhập khẩu từ Pháp chiếm 14,3% lượng rượu nhập khẩu của Việt Nam. Rượu vang Ý cũng đang ngày càng có chỗ đứng tại Việt Namnăm 2012 chiếm 2,5% lượng rượu nhập khẩu của Việt Nam với mức tăng 19,7% so với năm 2011.

Nguồn: Thông tin do Thương vụ Pháp tại VN & Thương vụ Ý – Đại sứ quán Ý cung cấp

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc