Badoit nằm trong một thị trấn nhỏ Saint Galmier thuộc khu vực miền Nam Loire của Pháp, đây là nguồn nước khoáng có gas hoàn toàn tự nhiên. Di sản độc đáo của nó đã tạo ra Badoit là một trong những bí mật được gìn giữ tốt nhất của Pháp và  được lưu truyền trong giới những người sành điệu về ẩm thực.

Một truyền thuyết lâu đời từ thế kỷ 18 về nguồn khoáng có gas tự nhiên.

Vào thế kỷ 18, ban đầu Badoit được biết đến với những tính năng đặc biệt. Sau đó, Badoit được ngự y của vua Louis 16 công nhận vào năm 1778 với những công dụng như là tăng cường sự thèm ăn, tiêu hóa tốt và làm cho tinh thần sảng khoái.

Được thiết kế như một món quà ý nghĩa từ thiên nhiên, những giọt nước thẩm thấu dần qua các lớp đá granite và các lớp trầm tích chứa khoáng chất nằm  sâu trong lòng đất kết hợp với khí CO2 tự nhiên có sẵn trong đất (do hệ thống núi lửa hoạt động) đã hình thành nên Badoit với hàm lượng khoáng luôn cân bằng là 1200mg/l và lượng gas lý tưởng.

Tập đoàn Danone của Pháp hiện nay đang khai thác và phân phối độc quyền 2  nguồn nước khoáng thiên nhiên, bao gồm: nước khoáng có gas tự nhiên Badoit và nước khoáng thiên nhiên Evian. Cả 2 nguồn khoáng này đều có xuất xứ từ Pháp, tạo thành bộ đôi nổi bật vào các dịp tiệc tùng sang trọng.

Cảm nhận vị ngon từ những bong bóng gas đầy phong cách

Các đầu bếp và các chuyên gia về rượu vang trên khắp nước Pháp đều chọn Badoit chính vì vị ngon của các bong bóng gas, vì hương vị cân bằng và vì khả năng đánh thức hương vị của món ăn đi kèm một cách tinh tế. Badoit được ngưỡng mộ đặc biệt vì vị ngon không thay đổi của nó khi đi kèm với nhiều loại thức uống khác nhau.

Những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên luôn giữ một vị trí quan trọng trong trái tim của các đầu bếp nổi tiếng. Ngày nay, Badoit được các đầu bếp nổi tiếng khắp thế giới chọn dùng để phục vụ thực khách của họ nhằm nâng cao tính đẳng cấp trong các buổi tiệc. Không có gì đáng ngạc nhiên khi Badoit là loại nước khoáng có gas được khuyên dùng trong các buổi tiệc sang trọng ở Pháp.

Doanh số xuất khẩu của Badoit ra thị trường quốc tế đã tăng lên trong 2 năm qua và chiếm 10% trên tổng doanh thu của Tập đoàn Danone.

phunuhiendai.vn
Xuân Hiếu/ TT dc cung cấp bởi Tập đoàn Danon

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc