Xà phòng là một nhu yếu phẩm lâu đời. Cái tên xà phòng xuất phát từ thị trấn Sapo- nơi mà người La Mã cổ đại phát hiện rằng giặt đồ nơi đây sạch hơn những con sông bình thường khác. Lý do là vì nước sông nơi đây được hòa cùng tro và mỡ động vật của đền thờ gần đó. Và đây cũng là công thức tiền thân của xà phòng ngày xưa.

Xà phòng được thực dân Pháp du nhập vào Việt Nam những năm đầu thế kỷ 20. Và kể từ đó, những bánh xà phòng ngày càng được ưa chuộng theo thời gian.

Ngày nay, với sự xuất hiện thêm nhiều thể loại làm sạch cơ thể như kem tắm, sữa tắm, muối tắm…thì bánh xà phòng dần bị mọi người lãng quên. Tuy nhiên, những năm gần đây bánh xà phòng lại đột nhiên quay lại ngoạn mục, bằng chứng là bạn có thể thấy chúng được bán nhiều hơn ở các siêu thị, cửa hàng mỹ phẩm… Nguyên nhân vì đâu?

Xà phòng khi xa là nhớ!? Đúng vậy, cũng một khoảng thời gian khá lâu rồi người ta không dùng nhiều bánh xà phòng nữa, nên việc tìm lại cảm giác cầm bánh xà phòng trên tay cũng khiến mọi người nhớ nhung. Việc dùng bánh xà phòng và kem tắm, sữa tắm đan xen cũng giúp việc tắm táp của bạn thú vị hơn rất nhiều.

Xà phòng đã hoàn thiện! Xà phòng ngày xưa chỉ giúp làm sạch cơ thể mà không có những thành phần giúp dưỡng da nên da dễ bị khô ráp sau khi dùng và mùi hương cũng không mấy đặc biệt. Ngày nay thì khác, xà phòng với hương thơm đặc biệt hơn, thành phần dưỡng ẩm đa dạng hơn, nên việc lướt bánh xà phòng trên da chẳng khác nào đang thoa một hũ kem dưỡng thể cô đặc vậy. Cảm giác vô cùng dễ chịu.

Thanh xà phòng ORIFLAME với thành phần từ Sữa và Mật Ong hữu cơ giúp da mềm mịn và được dưỡng ẩm.

Xà phòng thơm nước hoa! Nếu bạn mê một mùi hương nào đó, xà phòng chính là một phiên bản giá rẻ khác của những dòng nước hoa nổi tiếng. Việc sở hữu một bánh xà phòng mang hương nước hoa bạn yêu thích thực sự dễ dàng hơn rất nhiều và bạn có thể dùng thoải mái mà không sợ hết.

Thanh xà phòng ORIFLAME hương gỗ và cam chanh đầy nam tính và tươi mát

Thanh xà phòng với thành phần từ Hạnh Nhân thiên nhiên và độ PH cân bằng 

Xà phòng organic! Việc các hãng mỹ phẩm nổi tiếng cho ra đời các dòng xà phòng thủ công mang bao bì vô cùng đẹp mắt với thành phần nguyên liệu chính đến từ thiên nhiên như quả Bơ, Dầu Dừa, Mật Ong, Cacao hay Oliu…đã khiến giới làm đẹp vô cùng thích thú. Những bánh xà phòng thiên nhiên này cũng góp phần bảo vệ môi trường vì chúng không gây hại môi trường nước sau khi sử dụng.

Quả thật, những bánh xà phòng đã có những cú lội ngược dòng đầy ngoạn mục.

 

(Oriflame VN)

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc