Mối quan hệ giữa người đẹp và đại gia vốn nhạy cảm và người ta nghĩ ngay đến một mối quan hệ dựa trên sự trao đổi tình – tiền. Tất nhiên không phải người đẹp và đại gia nào cũng tồn tại mối quan hệ như vậy. Nhưng trong giới showbiz, người đẹp không chỉ đẹp về nhan sắc mà còn nổi tiếng, có danh hiệu nên càng thu hút sự mến mộ từ các đại gia. Và thực tế đã có nhiều “cuộc tình” đổ vỡ ồn ào được tung lên mặt báo.

Trước tiên phải nói rằng, danh xưng đại gia mà giới truyền thông dùng phổ biến hiện nay hầu như chỉ để gọi một người giàu có, nhiều tiền, lắm của chứ không có ý định nghĩa những con người có xuất thân quyền quý, vốn là nghĩa thật sự của từ “đại gia”. Vì thế, nhiều khi các đại gia xuất hiện trên truyền thông vừa qua chỉ ở hàng một trọc phú. Còn người đẹp hay được nhắc đến là những nhan sắc trong giới showbiz. Họ là những ca sĩ, người mẫu, diễn viên… và đặc biệt nhất là những hoa hậu. Khác với những người đẹp khác, họ là những người không chỉ đẹp về nhan sắc mà còn là người nổi tiếng, người của công chúng. Cũng vì thế họ càng thu hút sự quan tâm của các đại gia.

Người xưa có nói “trai tài, gái sắc”, điều này gần như trở thành một quy luật của xã hội, cuộc sống. Đại gia không thể lấy một cô gái xấu xí làm nghề buôn gánh bán bưng ngoài chợ. Một cô hoa hậu không thể lấy một anh nông dân hay một anh đạp xích lô, làm nghề khuân vác và xem tiền bạc chỉ là những thứ phù du! Và khi đó, những người đẹp, đại gia đó mới được xã hội phong tặng là những người đẹp và đại gia… đạo đức. Đó là một điều vô lý, cũng như rất vô lý nếu ai đó chỉ trích mối quan hệ tình cảm của người đẹp và đại gia.

H0001

Người đẹp Tăng Thanh Hà, Jennifer Phạm, Thiên Lý, Diễm Hương (từ trái sang) đang (và đã từng) có chồng là “đại gia”

Nhiều người cho rằng chẳng có tình cảm nào giữa người giàu có và một cô gái đẹp, mà đó chẳng qua chỉ là sự trao đổi tình tiền với nhau mà thôi. Đó hẳn là một quan niệm áp đặt, là cái nhìn phiến diện. Bởi dù họ giàu, họ đẹp nhưng họ cũng có những nhu cầu tình cảm yêu thương bình thường. Và vì quỹ đạo quan hệ của họ tương đồng nhau nên họ dễ gặp nhau và yêu nhau. Như, khi một nhan sắc trở thành một đại diện cấp quốc gia, là hoa hậu thì quỹ đạo quan hệ của họ đã rất khác. Hoa hậu không có nhiều cơ hội lấy trai nghèo bởi bao bọc xung quanh họ chỉ có những người giàu có mà thôi! Còn với đại gia cũng vậy, họ cũng lấy người đẹp trở lên. Đó là chuyện khó có thể khác.

Trong giới showbiz đã có nhiều cuộc tình, hôn nhân giữa người đẹp và đại gia. Hạnh phúc có, đổ vỡ cũng có, hoàn toàn bình thường giống như bao mối tình khác. Như “ngọc nữ màn ảnh Việt” Tăng Thanh Hà đang hạnh phúc bên chồng là Louis Nguyễn, tổng giám đốc một công ty chuyên về phân phối các sản phầm thời trang cao cấp. Á hậu Dương Trương Thiên Lý lên xe hoa với đại gia Tony Toàn, là Việt kiều Mỹ hơn cô khoảng 20 tuổi. Chồng Thiên Lý sở hữu một ngân hàng lớn và một tập đoàn từng tài trợ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới đưa về Việt Nam… Khá nhiều những cặp vợ chồng người đẹp – đại gia như thế. Và ai dám bảo rằng những cặp vợ chồng, những mối quan hệ đó là không phải xuất phát từ tình yêu, rằng họ không hạnh phúc?

Nhưng cũng phải nói thêm rằng, những mối quan hệ kiểu trao đổi, thậm chí là mua bán trong giới người đẹp và đại gia không phải là không có. Tuy nhiên, mối quan hệ này nên tách bạch với những mối tình kể trên cũng như không thể cường điệu lên rằng nó đang chiếm lĩnh toàn bộ các mối qua hệ trong giới người đẹp. Hoa khôi Mỹ Xuân và hàng loạt các chân dài, người mẫu, diễn viên khác bị bắt là vì tội buôn phấn bán hương chứ không phải “tội” yêu đại gia. Họ làm việc không những trái với đạo lý, mà còn vi phạm pháp luật nên bị trừng phạt là đúng.

Cũng có nhiều trường hợp các nhan sắc khác trong giới giải trí tìm đủ cách để có danh hiệu, để nổi tiếng rồi từ đó có cơ hội nhiều hơn với các đại gia. Nhiều người đẹp sẵn sàng “thi chui”, họ lột đồ khoe thân, chụp ảnh khiêu gợi tung lên mạng… để được nhiều người biết đến. Họ nổi tiếng và quỹ đạo quan hệ của họ bắt đầu rời các ao làng đến thế giới của các đại gia. Rất nhiều những cô gái đã đổi đời từ phương cách đó. Có cô tự hào lên báo khoe mình được đại gia lo, rằng nếu yêu anh không tiền thì có mà “cạp đất để ăn”… Cô làm dư luận phát điên lên vì độ trơ trẽn của mình, rằng cô chẳng khác nào kẻ sống bám, là một “cave” cao cấp không hơn không kém…

Đương nhiên, chẳng ai ủng hộ lối sống, quan niệm tiến thân ấy của các người đẹp trong giới showbiz. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, chẳng lẽ họ phải yêu anh đạp xích lô thì mới được mọi người gọi là người đẹp đạo đức, là người có văn hóa!? Và phải cật lực lên án, vùi dập họ vì họ làm ảnh hưởng đến quan niệm lối sống của một bộ phận giới trẻ, làm mất hình ảnh của người phụ nữ Việt. Nói như thế thì chẳng khác nào quá đề cao những người đẹp “sống bám” đấy, như Ngọc Trinh chẳng hạn. Bởi những đứa trẻ hư hỏng là do cách dạy dỗ của bố mẹ chúng; còn những nhan sắc như Ngọc Trinh cũng chỉ là một người đẹp đồ lót chứ làm sao đại diện cho người đẹp Việt mà lo sợ mất hình ảnh vì sự “hư hỏng” của cô ta!?

nu_hoang_noi_y_3_jpg_1349085287_1349085834_480x0

Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh

Cả tháng qua, truyền thông ồn ào vì chuyện đổ vỡ giửa hoa hậu Diễm Hương và người chồng đại gia. Họ thừa nhận là một thời từng yêu nhau, sau khi Diễm Hương trở thành Hoa hậu Thế giới người Việt 2010. Doanh nhân T.C, chồng Diễm Hương hẳn là một đại gia, sắm cho người đẹp căn nhà 30 tỉ, xe sang… Nhưng cuộc vui chẳng bao lâu thì mối quan hệ hai người rạn nứt và cuối cùng dẫn đến chia tay vừa qua. Nhưng khổ nỗi đó là một chia tay quá ồn ào bởi người đẹp gian dối chuyện có chồng với công chúng để đi thi Hoa hậu hoàn vũ. Cũng từ đây mà cuộc hôn nhân với đại gia cũng như nguyên nhân đổ vỡ bị mổ xẻ đến tận cùng. Theo tố cáo của Diễm Hương về chồng cũ thì do cô bị chồng bạo hành, thậm chí xâm phạm quyền tự do cá nhân là theo dõi cô 24/24… Nhưng dường như chẳng mấy ai chia sẻ với hoàn cảnh này của người đẹp, trái lại họ càng lên án Diễm Hương là mê tiền bạc, giàu có nên phải gánh chịu!

Để sống với người đẹp, lại là hoa hậu phải có tiền và ngược lại để sống với đại gia, cô phải là người đẹp. Tuy nhiên, mối quan hệ đó vẫn phải là mối quan hệ sòng phẳng, tức phải tôn trọng nhau và phải đảm bảo được quyền tự do cá nhân cơ bản của nhau. Trong trường hợp nếu đại gia can thiệp thô bạo vào đời sống riêng tư của người đẹp, chứ chưa nói đến chuyện có bạo hành hay không thì chuyện người đẹp phải “bỏ của chạy lấy người” cũng là chuyện đương nhiên!

Trong một lần trò chuyện với người đẹp, là Hoa hậu khu vực Đông Nam Á 2012, chúng tôi cũng bàn về chuyện người đẹp và đại gia. Với một cái nhìn rất cởi mở, người đẹp này cho biết: Tại sao mọi người lại bất công khi không có cái nhìn thiện cảm về mối quan hệ giữa người đẹp và người giàu có?! Người đẹp yêu người đàn ông có thể lo lắng cho họ đầy đủ mọi điều kiện vật chất thì đó là niềm vui, tự hào của người đẹp. Không lẽ người đẹp yêu người nghèo mới được xã hội khen ngợi?! Hoa hậu này cũng cho biết thêm rằng, tuy nhiên mối quan hệ đó phải dựa trên tình cảm thật sự chứ không phải trao đổi, mua bán và tình yêu của họ là hợp pháp, tức người đại gia kia chưa lập gia đình!

110713vanhoadieuhan03danvietjpg1373527734

Hoa hậu Diệu Hân

Nói chung, chuyện người đẹp – đại gia thật ra cũng như bao nhiêu mối quan hệ khác giới khác, có khác chăng thì họ là những đối tượng nổi trội hơn số đông về tài năng, nhan sắc và tiền bạc. Còn mối quan hệ đó hay hay dở thật ra cũng chỉ tùy thuộc vào mỗi con người mà thôi!

Nguồn: Lê Vân/Petrotimes.vn

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc