“Có đam mê mới có thành công”. Đó chính là phương châm trong kinh doanh để có được thành công như ngày hôm nay của Phương Anh, nữ doanh nhân trẻ thế hệ 9x tài năng và xinh như một hotgirl tại TP Đà Nẵng. CLB Phụ nữ hiện đại xin giới thiệu chân dung cô gái trẻ đam mê kinh doanh này.

Phương Anh - nữ doanh nhân mà nhìn như hotgirl

Phương Anh – nữ doanh nhân mà nhìn như hotgirl

Sinh năm 1992, tức năm nay mới tròn 23 tuổi nhưng Phương Anh hiện đang sở hữu một Doanh nghiệp tư nhân cho thuê xe du lịch, một nhãn hiệu mỹ phẩm riêng đang được các bạn trẻ ưa chuộng và kinh doanh mua bán mỹ phẩm rất thành công qua mạng.
Để có được thành công như ngày hôm nay, Phương Anh cũng đã trãi qua rất nhiều khó khăn và va vấp để có thể tạo dựng sự nghiệp từ số vốn ít ỏi dành dùm được. Tuy nhiên với niềm đam mê kinh doanh từ nhỏ, Phương Anh đã không từ nan bất cứ cơ hội nào đến với mình.

Từ buôn bán quần áo, mỹ phẩm…

Xuất thân từ gia đình buôn bán vỉa hè nên ít nhiều Phương Anh cũng phụ giúp gia đình trong việc kinh doanh buôn bán. Có lẽ cũng bắt nguồn từ việc buôn bán nhỏ đó mà Phương Anh đã dần dà nuôi dưỡng ý chí và đam mê kinh doanh lúc nào không biết. Phương Anh thích chọn công việc kinh doanh phù hợp với sở thích và khả năng của mình nên sau khi tốt nghiệp THPT, Phương Anh đã tập tành kinh doanh buôn bán quần áo thời trang vì cô cũng là tín đồ của thời trang và rất thích làm đẹp.
Cũng vì thích làm đẹp nên càng lớn Phương Anh càng thấy mình cần phải đẹp hơn không chỉ trong mắt mọi người mà cô còn ý thức được rằng đẹp còn có thể giúp cho cô trong việc kinh doanh sau này. Dù có gương mặt xinh xắn, dễ thương nhưng nhược điểm của Phương Anh là có làn da ngăm chứ không được trắng. Mà buôn bán thời trang thì cần phải có nước da trắng để dễ mặc đồ và dễ quảng cáo với khách hàng. Thế là Phương Anh tìm hiểu những loại mỹ phẩm làm trắng da để mong cải thiện làn da ngăm của mình.
Nhờ được những người đi trước hướng dẫn và chỉ cho cách làm tráng da nên chỉ một thời gian sau Phương Anh đã hoàn toàn lột xác từ một cô bé ngăm đen nay đã có làn da trắng ngần mà bất cứ người con gái nào cũng mơ ước. Ngay cả những người thân quen gặp lại cũng nhận không ra Phương Anh vì ngày càng trắng trẻo và xinh đẹp hơn trước. Thế là từ đó Phương Anh buôn bán thêm các loại mỹ phẩm làm đẹp, nhất là các loại làm trắng da để chia sẻ kinh nghiệm thực tế của mình với mọi người.


Phương Anh từ da ngăm đen nay đã “lột xác” với làn da trắng mịn

… Đến thầu rạp chiếu phim và cho thuê xe du lịch
Do mê kinh doanh nên Phương Anh đã theo học chuyên ngành tài chính – ngân hàng tại Đại học Duy Tân (Đà Nẵng). Đang học năm 1 thấy bạn bè rủ rê bán vé phim nên máu kinh doanh lại nổi lên và Phương Anh thầu rạp để chiếu các phim đang thịnh lúc bấy giờ. Nhờ nhạy bén và nắm bắt được xu thế và thị hiếu của giới trẻ mà công việc kinh doanh của Phương Anh ngày càng ăn nên làm ra.

Sau khi đã có được một số vốn, Phương Anh muốn kinh doanh thêm dịch vụ cho thuê xe nên đã nhờ gia đình hỗ trợ thêm vốn để mua một số xe đời mới cho thuê. Giờ thì cô đã có hẳn một Doanh nghiệp tư nhân chuyên kinh doanh lĩnh vực này, bên cạnh đó vẫn buôn bán thêm các loại mỹ phẩm trong và ngoài nước vì đó là công việc mà Phương Anh yêu thích.

Và thương hiệu Nalee ra đời
Với kinh nghiệm buôn bán mỹ phẩm và qua sử dụng thực tế rất hiệu quả mấy năm qua, tháng 8/2015 vừa rồi Phương Anh đã quyết định cho ra mắt thương hiệu mỹ phẩm riêng của mình là Nalee với năm dòng sản phẩm: kem body, kem mặt, tắm trắng, trị mụn và cc makeup.


5 dòng sản phẩm của Nalee

Khi được hỏi tại sao lại lấy tên thương hiệu là Nalee, Phương Anh cho biết: “Na bắt nguồn từ Nature là tự nhiên, còn lee lấy theo họ em là Lê. E muốn khẳng định thương hiệu này của em có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn, chất lượng và hiệu quả”.


Các sản phẩm của Nalee có nguồn gốc từ thiên nhiên

Phương Anh còn cho biết thêm về hoài bão sắp tới của mình là mong muốn trở thành một nữ doanh nhân thành đạt. Ngoài kinh doanh mỹ phẩm và dịch vụ cho thuê xe hiện nay, cô còn muốn kinh doanh thêm nhiều lĩnh vực khác nữa để thử sức mình. “Phải có tâm huyết mới làm được, và em tin có đam mê mới có thành công”, Phương Anh khẳng định như thế.

CLB Phụ Nữ Hiện Đại 
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc