Các nữ DJ làm việc trong vũ trường, quán bar – môi trường có nhiều thành phần và ẩn chứ nhiều tệ nạn, nhất là những cám dỗ vật chất, tình-tiền luôn bủa vây họ.

Đặc trưng của các nữ DJ là ăn mặc gợi cảm, hình ảnh của họ thường là những cô gái nóng bỏng, khoe vòng 1 quyến rũ trong trang phục hở hang, họ nhún nhảy theo những điệu nhạc sôi động trong thế giới “ăn chơi” của các vũ trường, quán bar. Họ là tâm điểm chú ý của khách đến chốn này. Cũng chính vì thế mà việc các nữ DJ nhận những lời mời từ các dân chơi, “đại gia” gần như là chuyện diễn ra hàng đêm, sau giờ diễn. Những lời mời gọi đó từ lịch sự đến khiếm nhã, kiểu tình – tiền đều có.

H03 (1)

DJ Myno

DJ Ngọc Anh tiết lộ với chúng tôi rằng có rất nhiều trường hợp nữ DJ trẻ vào nghề được vài tháng là bỏ việc bởi họ xa vào cám dỗ vật chất, người đẹp – đại gia. Nhiều người đổ lỗi là do đặc trưng của nghề, song Ngọc Anh cho biết quan trọng là ý thức của bản thân mình bởi không ai ép buộc một nữ DJ phải tiếp xúc nhiều với khách để rồi bị những cám dỗ từ họ cuốn trôi.

Theo Ngọc Anh thì người nữ DJ vẫn có thể giao lưu với khách trong giới hạn nhất định bởi ngoài nhiệm vụ chơi nhạc thì người nữ DJ còn đóng vai trò là người PR cho quán bar mà họ đang ký hợp đồng dài hạn. Và vì thế chuyện họ phải giữ và kéo khách bằng cách làm vừa lòng khách cũng là một trong những “nhiệm vụ” quan trọng. Nhưng ý thức và sự khéo léo của mỗi nữ DJ là mỗi khác và họ phải đủ bản lĩnh để vượt qua cám dỗ.

Một nữ DJ 9X (xin giấu tên) tại TP HCM cho biết bản thân cô đã nhận rất nhiều lời mời từ khách giàu có. Nhiệm vụ của nữ DJ là phải có cái nhìn nhạy bén để đánh giá ban đầu rằng đó có phải là người tốt hay không, qua bề ngoài cũng như cách họ đưa ra lời mời như thế nào. Tuy tất cả chỉ là cảm tính nhưng cũng quan trọng để các nữ DJ tránh được những trường hợp bông đùa, khiếm nhã.

Nữ DJ có thể đi ăn uống vui vẻ với khách như những người bạn bình thường. Tuy nhiên khi thấy khách có ý muốn tiến tới, chẳng hạn như tặng quà đắt tiền… thì nữ DJ phải biết giữ khoảng cách và hạn chế tiếp xúc. Còn với những lời đề nghị khiếm nhã kiểu trả tiền “qua đêm” của khách thì tùy mỗi người sẽ cách từ chối khác nhau, nếu muốn từ chối. Nhưng theo các nữ DJ chia sẻ thì họ thường chọn cách từ chối nhẹ nhàng như “bận việc” nhà hoặc “đã có bạn trai”…

H04

DJ Ngọc Anh

Ngọc Anh tâm sự rằng, bản thân cô đã làm nghề hơn 5 năm rồi nhưng hầu như không có người bạn đúng nghĩa nào từ chốn bar, vũ trường cả! Cũng như sẽ khó có ai tin rằng, cô là nữ DJ không rượu bia, ít tiếp xúc với khách, thường đánh xong “set” nhạc là cô về nhà nghỉ ngơi chứ hạn chế giao lưu với khách.

Tuy nhiên cũng có trường hợp nữ DJ “làm thêm” để tăng thu nhập, họ sẵn sàng trao thân cho khách làng chơi sau khi công việc của một DJ ở bar kết thúc. Một số khác thì cặp bồ với “đại gia” một cách khéo léo và những món quà đắt điền, đồ hiệu, xe sang, nhà rộng… của các nữ DJ trẻ là từ đó mà ra chứ không phải là từ tiền đi diễn như nhiều người vẫn nghĩ!

DJ Ngọc Anh thẳng thắn thừa nhận rằng bản thân cô từng được nhiều đại gia ngỏ lời sẽ “nuôi” cô toàn bộ và khuyên cô không nên theo nghề DJ nữa. Tất nhiên với nhiều nữ DJ trẻ đến với nghề vì mục đích kiếm tiền nhanh thì đó là lời đề nghị hấp dẫn. Còn với những DJ yêu nghề thật sự thì việc hàng đêm được chơi nhạc, say sưa, phiêu bồng với những vũ điệu sôi động là thứ tình yêu lớn hơn cả với họ. Đôi khi họ phải hy sinh cả tình cảm thật sự của mình để giữ lấy nghề.

“Nếu ai yêu mình thì phải yêu luôn cả công việc hiện tại của mình chứ đừng bắt ép là phải bỏ nghề. Đương nhiên, cũng phải cảm thông rằng đôi khi không phải do anh người yêu kia ép mà là người thân, gia đình, mọi người xung quanh tác động bởi nữ DJ thường bị gắn với hư hỏng. Nên lắm khi buộc phải nén đau buồn, nuốt nước mắt vào trong mà vượt qua, sống tiếp với nghề này!”, DJ Ngọc Anh chia sẻ.

DJ_ngc_ng_2

DJ Ngọc Ngà

Ngoài ra, ngay cả ở thời điểm hiện tại thì khi nói đến các nữ DJ, nhiều người nghĩ ngay đến hình ảnh những cô gái hư hỏng, dính đến tệ nạn, đặc biệt là thuốc lắc. Các nữ DJ phải đối diện với câu hỏi là: “Có cắn thuốc lắc hay uống rượu bia trước khi chơi nhạc không?!”. Nhiều nữ DJ thì tỏ ra khó chịu khi nhắc đến vấn đề này, nhưng với Ngọc Anh thì cô cho rằng đó là câu hỏi hết sức bình thường bởi thực tế nghề này vẫn còn nhiều định kiến như thế. Cộng với việc nữ DJ thường “bay bổng” với các điệu nhạc sôi động nên dễ khiến nhiều người nghĩ ngay đến việc họ đang… phê thuốc!

Ngọc Anh cũng thừa nhận rằng hoàn toàn có những trường hợp như thế, nhất là với các nam DJ. Nhưng đó chỉ là cách giải tỏa stress thình thoảng một lần, nếu lạm dụng thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhất là các DJ nữ mà xuống sắc, xuống sức, ảnh hưởng đến việc chơi nhạc thì mất việc là điều rất dễ xảy ra bởi hiện nay có rất nhiều DJ chờ thay thế!

Như nữ DJ Ngọc Anh đã chia sẻ, hở hang, gợi cảm chỉ là một lợi thế đối với nữ DJ, sự bản lĩnh mới là một trong những yếu tố quyết định nhất. Bởi các nữ DJ làm việc trong bar, vũ trường, nơi tiềm ẩn nhiều tệ nạn và sự cám dỗ của vật chất, quan hệ chân dài – đại gia. Nếu không đủ sức vượt qua nó, thì không một nữ DJ nào có thể trụ lại được với nghề chỉ sau vài tháng.

Nguồn: Petrotimes.vn 

Kỳ tới: Những cái giá phải trả của các nữ DJ!

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc