Khi danh tiếng đang rực rỡ thì Lý Nhã Kỳ và Mai Phương Thúy đột ngột tuyên bố rút lui khỏi showbiz khiến cho công chúng không khỏi bất ngờ.

Người đẹp Lý Nhã Kỳ

Sau một thời gian dài sinh sống và làm việc tại Đức. Với niềm đam mê điện ảnh quá lớn Lý Nhã Kỳ quyết định trở về quê hương, theo đuổi con đường trở thành một diễn viên chuyên nghiệp.

Với lối diễn xuất chân thật, giàu cảm xúc trong bộ phim đầu tiên Kiều nữ và đại gia thì tên tuổi của Lý Nhã Kỳ bắt đầu được dư luận chú ý. Sau đó cô tiếp tục thử sức với hàng loạt các vai diễn trong phimBước chân hoàn vũ, Gió nghịch mùa, Mùa hè lạnh… khả năng diễn xuất của Lý Nhã Kỳ đến lúc này đã thực sự gây được ấn tượng mạnh, đưa tên tuổi của cô đến gần hơn với công chúng.

02 02_2 (1) H003

Lý Nhã Kỳ

Không chỉ là một diễn viên, Lý Nhã Kỳ còn được biết đến với hình ảnh một nữ danh nhân trẻ, xinh đẹp và tài giỏi. Ngoài kinh doanh thời trang, kim cương, cô còn phát triển về bất động sản và tài chính từ mấy năm qua. Bên cạnh đó Lý Nhã Kỳ còn đảm nhiệm vai trò là Đại sứ du lịch Việt Nam 2012 và tham gia nhiều hoạt động cộng đồng có ích khác.

Với những gì đã đóng góp cho nghệ thuật, xã hội thì tên tuổi của Lý Nhã Kỳ đang ngày càng tỏa sáng và nhận được sự yêu mến từ công chúng.

Tuy nhiên bất ngờ vào tháng 6/2014, Lý Nhã Kỳ tuyên bố rút lui khỏi showbiz sau 7 năm hoạt động. Trong bức thư cô viết: “Kỳ sẽ tạm dừng các hoạt động nghệ thuật, trình diễn, những hoạt động thuần giải trí…để bước sang một giai đoạn khác của sự nghiệp, dành tâm sức tập trung cho các hoạt động xã hội, thiện nguyện, với mong muốn đem sức nhỏ của mình để kết nối nhiều hơn những yêu thương.”

Sau 7 năm hoạt động nghệ thuật, bên cạnh những việc làm được ghi nhận thì Lý Nhã Kỳ cũng gặp phải không ít những scandal. Chuyện phim giả tình thật với bạn diễn, chuyện bằng cấp, nghi vấn từng đăng kí kết hôn… đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tên tuổi của Lý Nhã Kỳ. Tuy nhiên với bản lĩnh của mình thì cô đã vượt qua những scandal đó khá nhanh chóng.

Hoa hậu Mai Phương Thúy

Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy cũng vừa bất ngờ tuyên bố rằng cô đã rút lui khỏi showbiz từ hai năm trước để lo việc kinh doanh của gia đình.

Có thể nói trong những hoa hậu đăng quang Hoa hậu Việt Nam thì Mai Phương Thúy là người giữ được ánh hòa quang lâu nhất, qua những hoạt động thiện nguyện tích cực.

02

Mai Phương Thúy

Từ khi Mai Phương Thúy chính thức bước vào showbiz bằng phim “Âm tính” (2008) thì cũng là lúc những tai tiếng về cô bắt đầu. Nổi bật có lẽ là việc hoa hậu này bị đánh giá vô lễ trong một clip quảng cáo; hay ngay sau đó là việc cô bị chỉ trích nặng nề khi thể hiện thái độ ứng xử kém văn hóa khi ngồi cãi tay đôi với bác bảo vệ bưu điện. Chính scandal này đã khiến hình ảnh của Mai Phương Thúy trong mắt công chúng mất đi quá nhiều.

Nhưng ồn ào nhất có lẽ là bộ ảnh áo dài mang tên “Nét xuân thì” của cô. Ngay sau khi tung bộ ảnh này, Mai Phương Thúy vấp phải sự phản ứng gay gắt từ dư luận, nhiều người đánh giá bộ ảnh phản cảm, dung tục, làm mất hình ảnh đẹp truyền thống của áo dài. Thậm chí ngôi vị hoa hậu của Mai Phương Thúy còn bị nhiều lời đề nghị phải nên tước bỏ.

Tuy nhiên, cũng có luồng ý kiến khác cho rằng bộ ảnh đó của Mai Phương Thúy là khá đẹp, mang tính nghệ thuật cao, nó thể hiện rõ ý tưởng của chủ đề “xuân thì” chứ không hề dung tục, phản cảm.

02_2 (1)

Mai Phương Thúy và scandal với bộ ảnh áo dài

Mới đây, chia sẻ về lý do rút khỏi showbiz, Mai Phương Thúy cho biết cô không xác định mình là người của nghệ thuật. 8 năm hoạt động trong ngành giải trí vừa qua với một người không được đào tạo bài bản về khả năng ca hát hay diễn xuất như cô đã là quá nhiều. Và cô quyết định nên dừng lại để thử nghiệm mình trong một vai trò mới, kinh doanh.

Việc cả Lý Nhã Kỳ, Mai Phương Thúy rút khỏi showbiz khi còn đương thời là điều khiến dư luận hết sức bất ngờ. Dù với lý do gì thì điều này cũng ngược lại với nhiều gương mặt khác, họ tìm mọi cách để bước vào showbiz, tìm mọi cách để được biết đến, thậm chí từ bỏ luôn cả nhân cách bản thân để đạt được mục đích đó.

Thế mới thấy rằng, thế giới showbiz không phải là một thế giới màu hồng, như người ngoài vẫn thường hay nghĩ. Bởi để đi được đoạn đường dài trong showbiz, ngoài tài năng, cố gắng thì đòi hỏi người ta còn phải có một tinh thần thép để đương đầu, vượt qua những thị phi. Có mấy ai bước vào đó mà không có lúc bị thân bại danh liệt, dù là đương thời đâu!?

Nguồn: Petrotimes.vn 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc