Là con gái, hầu hết đều mê mệt những đôi giày cao gót. Bởi lẽ chúng chúng như phù thủy, khiến cho cô nàng trông thướt tha, quyến rũ hơn bao giờ hết. Thế nhưng để có thể chọn được một đối giày cao gót ưng ý thì không phải chuyện dễ. Có lẽ nhiều cô gái đã không ít lần chọn phải những đôi giày rất vừa, ưng ý ở cửa hàng, nhưng lại không mang được khi đem về nhà. Vẻ Đẹp Việt xin mách nhỏ cho bạn vài chiêu nhé, bạn sẽ chọn được những đôi giày cao gót đẹp và vừa vặn, thoải mái cho đôi chân.

1. Trước khi chọn mua giày, bạn gái nên cẩn trọng và nhớ rằng, các thương giày khác nhau thì có thể có kích thước và phong cách khác nhau. Vì thế bạn chỉ nên chọn những đôi giày hoàn toàn đúng kích cỡ với bàn chân của bạn.

2. Chọn một đôi giày phù hợp nhất với hình dáng bàn chân của bạn

3. Luôn đo bàn chân của bạn thường xuyên để tìm được một kích cỡ giày phù hợp. Nguyên nhân là do kích thước của bàn chân bạn có thể thay đổi theo thời gian.

4. Bạn nên đo cả hai chân trái phải nhé vì hầu hết mọi  người thường có một bàn chân lớn hơn so với chân bên kia. Hãy chọn những đôi giày có kích cỡ phù hợp với bàn chân có kích cỡ lớn nhất.

5 . Chỉ đi mua và thử giày vào buổi chiều cuối ngày vì thời điểm này đôi chân của bạn lớn nhất.

6. Khi thử giày, hãy chắc chắn bạn đứng thoải mái trong giày và kiểm tra không gian của các khoảng cách giữa mũi giày và đầu ngón chân dài nhất của bạn.

7. Hãy chắc chắn rằng chân của bạn thoải mái và phù hợp nhất với giày.

8. Nếu bàn chân của bạn rộng hơn hoặc hẹp hơn mức bình thường thì bạn nên đề nghị được thử một đôi giày khác.

9. Không nên mua giày quá chật mà nên mua giày có kích cỡ phù hợp để cảm thấy thoải mái.

10. Gót chân của bạn luôn luôn phải thoải mái trong giày và đảm bảo sự trơn trượt thuận lợi.

11. Đi bộ trong giày để đảm bảo rằng bạn đang tìm được đôi giày phù hợp và cảm thấy mạnh khỏe nhất.

12. Tránh đi giày cao gót quá cao hoặc những chiếc giày mũi nhọn. Bởi vì tất cả sự quyến rũ và thời trang nằm ở những đôi giày thoải mái nhất. Vì thế, nên đi giày với chiếc gót thấp, đặc biệt nếu bạn phải đi bộ nhiều thời gian/ngày.

Nguồn: TT hợp tác cùng vedepviet.vn

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc