Hàn Quốc là một quốc gia có một nền văn hóa ẩm thực phong phú và hấp dẫn. Nghệ thuật ẩm thực của đất nước này thể hiện sự tinh tế từ việc chọn lựa nguyên liệu, cách chế biến và bày trí món ăn. Nhằm giới thiệu, quảng bá và đưa các thực phẩm dinh dưỡng Hàn Quốc đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam, Bộ Nông nghiệp Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc phối hợp cùng Công ty Lưu thông Nông thủy sản Hàn Quốc (aT) tổ chức sự kiện “Korean Food Fair 2014: Ho Chi Minh”. Sự kiện diễn ra từ ngày 2 đến 4/5/2014 tại khách sạn Intercontinental Saigon.

Korean Food Fair 2014 là sự kiện giao lưu văn hóa – ẩm thực nhằm giới thiệu, quảng bá và cung cấp thông tin về các loại lương thực – thực phẩm Hàn Quốc. Khách tham gia sự kiện không chỉ trải nghiệm những món ăn đặc sắc của xứ sở kim chi mà còn được giới thiệu, tư vấn về giá trị dinh dưỡng cũng như lợi ích của các loại thực phẩm để có thể chọn lựa những nguyên liệu tốt cho sức khỏe.

Korean-food-fair-2014

Trong khuôn khổ của sự kiện, ngày 2/5/2014, ngày hội tư vấn thực phẩm nông nghiệp Hàn Quốc diễn ra tại khách sạn Intercontinental Saigon với sự tham gia của 29 doanh nghiệp nông thực phẩm Hàn Quốc và 70 doanh nghiệp thực phẩm thuộc khu vực ASEAN. Các doanh nghiệp sẽ mang đến ngày hội những thực phẩm đa dạng như thực phẩm chế biến nhân sâm – hồng sâm; các loại rượu, trà, nước ngọt; thực phẩm chế biến; thực phẩm tươi; thực phẩm truyền thống; thực phẩm chức năng…

Ngày hội tư vấn còn có các hoạt động giao lưu văn hóa – ẩm thực hấp dẫn như xem tour K-Food Collection; trưng bày thức ăn của đạo Hồi; nếm thử thực phẩm tươi sống tại phòng quảng bá đặc biệt; thử tài làm viên hoàn nhân sâm,viên con nhộng nhân sâm. Ngoài ra, khách tham gia còn có cơ hội trải nghiệm hình xăm truyền thống của Hàn Quốc.

Vào ngày 3 và 4/5/2014, 19 doanh nghiệp nông thực phẩm Hàn Quốc tiếp tục tham gia tổ chức sự kiện trải nghiệm văn hóa – ẩm thực Hàn Quốc dành cho người dân thành phố Hồ Chí Minh.Sau Tp. Hồ Chí Minh, Korean Food Fair 2014 sẽ được tổ chức lần lượt ở Thượng Hải, Cáp Nhĩ Tân, Vũ Hán, Thành Đô (Trung Quốc); Singapore và Hồng Kông.

TT được cung cấp bởi CT Lưu thông Nông thủy sản Hàn Quốc

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc