Banner Nhật Hạ

Những ai quan tâm đến những dự án nghệ thuật mang tính cộng đồng, nhân văn hay xã hội, gia đình… thì ít nhiều biết đến ca sĩ – đạo diễn Hoàng Minh Phi.

Trong thời gian cách ly xã hội, phòng tránh dịch, Hoàng Minh Phi đã bất ngờ trở lại với hình ảnh một thời xưa cũ đã ghi nhiều dấn ấn trong lòng khán thính giả, thời anh còn “chuyên trị” dòng dân ca trữ tình, quê hương, hát ru Nam Bộ.

Những album từng mang dấu ấn Hoàng Minh Phi như Thương Lắm Mình Ơi, Ầu Ơ bao gồm 9 ca khúc mang âm hưởng quê hương được rất nhiều khán giả đón nghe; Ngoài ra anh còn cho ra đời các MV: Ngày Tết Việt Nam, Nhớ Mẹ, Thương Lắm Mình ƠI,…

Hoàng Minh Phi đi hát đã có hơn 20 năm qua, bên cạnh ra album, anh vẫn thường xuyên  hát trong các chương trình thiện nguyện, từ tâm gây quỹ ủng hộ từ thiện của các tổ chức, đơn vị tổ chức tại chùa, nhà thờ, ở các tỉnh và ở cả nước ngoài.

Đặc biệt anh cũng hay được mời hát tại các vùng sâu vùng xa xôi của nước ngoài, vì ít đoàn nghệ thuật nào sang biểu diễn. Các CD nhạc của anh thời 2018, thời của digital rồi mà vẫn được người nghe yêu thích, tìm mua.

Với bài “Đêm nghe bài vọng cổ” của cố NSƯT – nhạc sĩ Bắc Sơn vừa được Hoàng Minh Phi phát hành trên trên sporify, itunes,youtube…. vừa thân quen, vừa có chút lạ lẫm, bản nhạc da diết và rất độc đáo. Những người từng hát bài hát này, mỗi người có nét thể hiện riêng, giọng ca của danh ca Hương Lan đậm đà, mùi mẫn vốn có của cải lương, còn giọng của anh nó lại mang 1 màu sắc mới nhưng không kém phần da diết, dù không bầu, sáo, tranh nhưng vẫn thấy đâu đó nặng lòng về ký ức…
“Đơn giản vì tôi muốn người nghe xóa bỏ định kiến nhạc dân ca sến quá hay dân ca là nhạc sến đối với 1 số người thích sự sang, tôi vẫn giữ cái hồn và giai điệu vì đó là linh hồn của tác giả, chỉ thay đổi nhẹ ở bản phối và cách xử lý thôi” – Hoàng Minh Phi chia sẻ.
Được biết dự án của anh còn rất dài và nhiều, hiện tại anh hay ra mắt những truyện Phật giáo, sắp tới Hoàng Minh Phi còn đưa nhạc Bắc Sơn vào nhạc thiền cùng với kinh Phật, và sẽ làm mới nhiều bài đã kinh điển cũng như chưa phổ biến của cố nhac sĩ Bắc Sơn.
Các bạn có thể nghe bài hát này trên hệ thống Mac (itunes) hay spotify.

 

CLB Phụ Nữ Hiện Đại (giới thiệu)

Bệnh viện Hạnh Phúc