Hãng phim Sơn An vừa đưa dự ra dự án ZERO+CINEMA,  dự án được xem như là một phương pháp giáo dục mới, hiệu quả để giúp các bạn trẻ có kỹ năng thích ứng tích cực với cuộc sống xã hội, tự định hướng cho cuộc sống.

Dự án xuất phát từ việc nhìn nhận thấy thực trạng giới trẻ hiện nay đang thờ ơ với chính mình, chưa cảm thấy quý giá về chính bản thân mình và có nguy cơ dần đánh mất đi định hướng cho chính tương lai mình thông qua các trò chơi vô bổ, thiếu rèn luyện về đạo đức tác phong. Các bạn đang tự hình thành và bị lôi kéo một lối sống thờ ơ, thiếu trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội.

Những bộ phim được trình chiếu tại  Zero + Cinema là những bộ phim được chọn lọc, tiêu biểu cho các nền điện ảnh trên thế giới và giàu giá trị nhân văn. Những bộ phim này được sưu tầm và lưu trữ bởi Trung tâm nghiên cứu nghệ thuật và lưu trữ điện ảnh tại Thành phố Hồ Chí  Minh.

Đến với Zero + Cinema, khán giả không chỉ được xem, cảm nhận mà còn được giao lưu, chia sẻ về những thông điệp cuộc sống thông  qua ngôn ngữ của nghệ thuật thứ  7. Với sự xuất hiện của các khách mời chuyên gia, nghệ sĩ điện ảnh, khán giả sẽ được giải đáp, chia  sẻ tất cả những thắc mắc của mình về bộ phim.

 

 

Mục đích của dự án Zero + Cinema:

– Thông qua công cụ điện ảnh tiếp cận đến trái tim và cảm xúc của con người, từ đó tạo ra một phương pháp giáo dục phát triển các chỉ số: EQ (trí thông minh cảm xúc), SQ (trí thông minh xã hội), CQ (Trí thông minh sáng tạo), PC (chỉ số đam mê). TQ (khả năng pháttriển cộng đồng)

– Hướng đến tính thiện, tính nhân văn, giá trị trong cuộc sống.

– Hướng đến sự chia sẻ, đồng cảm, kết nối cá nhân trong cộng đồng thông qua những bài học bằng ngôn ngữ điện ảnh.

– Đem điện ảnh đến gần công chúng hơn, khai thác mọi lợi ích của điện ảnh. Không chỉ góp phần giải quyết một số vấn đề của xã hội thông qua việc nâng cao ý thức, nâng cao trình độ thẩm mỹ và sự yêu thích điện ảnh của khán giả, mà còn đào tạo và hỗ trợ các nhà làm phim trẻ.

– Giúp cho khán giả không chỉ được xem, cảm nhận mà còn được giao lưu, chia sẻ về những thông điệp cuộc sống thông qua ngôn ngữ Nghệ thuật thứ bảy. Với sự xuất hiện của các khách mời chuyên gia, nghệ sĩ điện ảnh, khán giả sẽ được giải đáp, chia sẻ tất cả những thắc mắc của mình về bộ phim.

Đối tượng phục vụ Zero + Cinema muốn hướng đến là toàn thể xã hội, tập trung vào các nhóm chính sau đây:

– Trẻ em: đối tượng cần định hướng phát triển nhân cách và cảm xúc.

– Người lớn: đối tượng cần nhìn nhận và suy nghĩ cách ứng xử với nhau trong giao tiếp xã hội.

– Đối tượng phạm pháp, lầm đường lỡ bước (nghiệnhút…): đối tượng cần tự nhìn nhận và tự sửa chữa, có niềm tin để quay trở về tái hòa nhập cộng đồng.

Nguồn: Công ty An Sơn

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc