Trước ngày 14/2, vài ngày giá hoa hồng được dự báo sẽ tăng và hiếm, nhưng đến cận ngày 14/2 thì có sự thay đổi: Thị trường hoa Valentine 2014 được dự báo cũng không khác thị trường Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, vì đến thời điểm này sức mua có vẻ yếu, thị trường không sôi động như những Valentine 2012 trở về trước.

Do vậy, giá hoa đã giảm như giá hồng đỏ Đà Lạt chỉ khoảng 250.000 – 320.000đ/bó (50 bông), so với 3 ngày trước đây giá hoa hồng đỏ là 320.000 – 380.000đ/bó). Nguyên nhân giảm là do trước đây nhà vườn, thương lái ém hàng, hoặc trữ kho mát chờ giờ chót có giá hơn sẽ bung ra, nhưng trước tình hình thị trường trầm lắng nên nguồn cung các chợ hoa ở TP.HCM khá dồi dào, giá sụt giảm.

Các loại hồng màu trắng, hồng, cam, vàng, hồng song hỷ… giá như bình thường (khoảng 150.000 – 180.000 đ/bó). Riêng các loại lan, ly, cát tường, cảm chướng, cẩm tú cầu… giá chợ vẫn không thay đổi. Dự báo trong ngày 14/2, có khả năng giá hoa sẽ tiếp tục giảm.

Đơn hàng hoa Valentine của Thế Giới Hoa Tươi vẫn tăng mạnh

Để chuẩn bị cho sự kiện Valentine 2014, Thế Giới Hoa Tươi đã chuẩn bị số lượng lớn hoa hồng Đà Lạt, lan mokara, hướng dương, cát tường, lily… để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ngoài hoa tươi, Công ty còn chuẩn bị một số mặt hàng đặc trưng như gấu bông, bánh kem, sô-cô-la hộp; đặc biệt là Thế Giới Hoa Tươi còn phối hợp với nhãn hàng sô-cô-la tươi như Boniva Chocolatier. Riêng Valentine năm nay, Thế Giới Hoa Tươi đã thực hiện trang trí hoa trong phòng ngủ lãng mạn tại một khách sạn 5 sao ở TP.HCM cho một khách hàng trị giá khoảng chục triệu đồng. Những năm trước đây, Thế Giới Hoa Tươi cũng đã từng thực hiện nhiều lẵng hoa “khủng” cho các khách hàng trong các dịp lễ tình nhân Valentine, 8/3, sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới… trị giá giá từ 10 đến gần 35 triệu đồng.

Năm 2012, Thế Giới Hoa Tươi đã từng thực hiện lẵng hoa “khủng” cho khách hàng trong dịp Valentine như thế này
Năm 2012, Thế Giới Hoa Tươi đã từng thực hiện lẵng hoa “khủng” cho khách hàng trong dịp Valentine như thế này  

Chị Nguyễn Thị Thùy Vũ – Giám đốc Công ty cổ phần Thế Giới Hoa Tươi, cho biết: Thế Giới Hoa Tươi vẫn chọn màu đỏ lãng mạn của tình yêu để thiết kế các lẵng hoa, bình hoa, bó hoa theo tông đỏ chủ đạo của hoa hồng. Bên cạnh đó, chúng tôi chọn các hoa đệm, phụ kiện, phụ liệu kèm theo với các màu xanh dương, xanh da trời, và đặc biệt sẽ là màu tím theo xu hướng thời trang năm 2014. Do đó, các hoa đệm như sao tím, salem tím, thạch thảo tím… sẽ làm cho sản phẩm hoa trở lên lãng mạn và thời trang hơn. Mặc dù giá hoa trên thị trường đang tăng vọt trong những ngày trước lễ tình nhân, nhưng Thế Giới Hoa Tươi vẫn không tăng giá, cố gắng phục vụ tốt nhất có thể cho khách hàng.

Với lượng khách hàng truyền thống từ nhiều năm qua, nên dù thị trường bên ngoài không mấy sôi động, nhưng số lượng đơn đặt hàng của Thế Giới Hoa Tươi trong những ngày trước lễ tình nhân vẫn tương đương với năm trước nhờ nhiều đơn đặt hàng điện hoa từ các đối tác trong và ngoài nước. Hy vọng trong ngày 14/2 này, số lượng đơn đặt hàng của chúng tôi sẽ tăng mạnh vì đã hết Tết, nhiều bạn trẻ, sinh viên, cán bộ nhân viên các cơ quan đã vào công việc nên sức mua sẽ tăng mạnh hơn nhiều so với Valentine 2013 rơi đúng mùng 6 Tết.

TT được cung cấp bởi Công ty CP Thế Giới Hoa Tươi – http://www.thegioihoatuoi.com.vn/

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc