Ngày 24/01/2019, lễ khai mạc Festival Bơi lội học sinh thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức diễn ra tại trường trung học cơ sở Nguyễn Thị Định, Quận 8, Tp Hồ Chí Minh. Đây là một hoạt động thuộc chương trình “Năng động Việt Nam” do Nestlé MILO, Sở Giáo Dục Đào Tạo, Sở Văn hóa và Thể Thao Tp.HCM phối hợp tổ chức, với sự hỗ trợ về chuyên môn của Liên đoàn thể thao dưới nước Thành phố.

Giải đấu đã thu hút sự tham gia tranh tài của 673 vận động viên (Cấp tiểu học, THCS, THPT) từ 51 đơn vị. phòng GD&ĐT và trường THPT trên địa bàn thành phố cùng hơn 500 phụ huynh học sinh tham dự và cổ vũ.

Tham gia vòng chung kết bơi lội, các thí sinh sẽ tham gia tổng cộng 122 nội dung gồm: Bơi Tự do, Bơi Ếch, Bơi Ngửa, Bơi Bướm, Bơi tiếp sức tự do, Bơi tiếp sức hỗn hợp.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp đánh dấu sự đồng hành của Nestlé MILO với bộ môn thể thao quan trọng này. Nhận thức được tầm quan trọng của bộ môn bơi lội đối với sự an toàn cũng như sức khỏe của học sinh, trong năm 2018 vừa qua, Nestlé MILO cũng đã tham gia chương trình “ Bơi an toàn phòng chống đuối nước trẻ em do Tổng cục Thể dục thể thao phát động. Chương trình được triển khai tại khắp 63 tỉnh thành với nhiều hoạt động truyền thông, tuyên truyền, thi đấu và tập luyện.

Chia sẻ về sự đồng hành của Nestlé MILO đối với môn thể thao mới này, ông Mai Bá Hùng, Phó Giám Đốc Sở Văn Hóa và Thể Thao TPHCM phát biểu: “Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của Nestlé MILO cho sự phát triển thể thao học đường nói chung và bộ môn bơi lội nói riêng. Là đối tác tin cậy với Sở thể dục thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM trong nhiều năm qua, thông qua chương trình Năng động Việt Nam, trong đó vòng chung kết Festival bơi lội Tp.HCM là một trong những hoạt động khởi đầu, chúng tôi mong muốn cùng với Nestlé MILO phát triển một thế hệ tương lai Việt Nam năng động và khỏe mạnh”

 

Chi Chi 

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

 

 

 

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc