(PNHĐ) Bệnh tiểu đường, thuật ngữ y khoa gọi là đái tháo đường (ĐTĐ), trong vài năm gần đây đã có chiều hướng tăng lên đáng kể về số lượng và mức độ trầm trọng của bệnh. Sử dụng đường kiêng, hiện là một trong những giải pháp giúp bệnh nhân không bị tăng đường huyết. tuy nhiên chọn loại đường nào cũng là vấn đề đáng quan tâm.

Vấn đề của người ĐTĐ

Vì mức đường cao trong máu không biểu hiện thành triệu chứng nên người bệnh thường không biết hoặc không quan tâm cho đến khi đi khám vì có bệnh liên quan như huyết áp, thận, tê nhức chân tay, nhìn mờ… mới được BS chẩn đoán đã bị ĐTĐ trong một thời gian dài (3-5 năm) trước đó và nay đã sinh biến chứng.

Chính mức đường trong máu cao đã âm thầm tàn phá các cơ quan trong  cơ thể, nhất là hệ thống tim mạch và thần kinh, rồi tới mờ mắt, hư thận. Để điều trị bệnh tiểu đường có hiệu quả cần thực hiện đầy đủ 3 biện pháp đó là : chế độ ăn, luyện tập và dùng thuốc hợp lý để duy trì mức đường máu an toàn, hạn chế biến chứng. Tuy nhiên việc tuân thủ của bệnh nhân còn tuỳ thuộc vào trình độ nhận thức của từng người và nằm ngoài sự kiểm soát của bác sĩ.

Nguy cơ vi phạm chế độ ăn kiêng: Nhiều bệnh nhân ĐTĐ bị cám dỗ bởi những món ăn ngọt nên họ tự cho phép mình bỏ qua lời khuyên kiêng đường. Đường hấp thu rất nhanh qua ruột mà không cần phải trải qua quá trình tiêu hoá phức tạp nên với một lượng đường nhỏ cũng làm cho đường huyết tăng lên đáng kể và khó kéo lại về mức an toàn.

Giải pháp cho bệnh nhân: bệnh nhân ĐTĐ vẫn có thể thưởng thức vị ngọt nhưng phải sử dụng chất ngọt thay thế (còn gọi là đường ăn kiêng). Có rất nhiều chất có vị “ngọt” nhưng chỉ có một số chất được cho phép sử dụng làm chất ngọt thay thế đường (substitute sweetner).

Người bị tiểu đường có thể thưởng thức vị ngọt bằng đường ăn kiêng thay thế. Do đó khi mua đường ăn kiêng cần có sự lựa chọn thích hợp và xem sản phẩm thuộc loại nào (saccharin, aspartame, isomalt hay Sucralose) để tiện cho pha chế và sử dụng lâu dài một cách an toàn.

Tận hưởng cuộc sống ngọt ngào

Đường ăn kiêng Briz với thành phần Sucralose làm từ đường mía tự nhiên

  • Đường Briz không làm tăng đường huyết, cần thiết cho các bệnh nhân tiểu đường, tim mạch và béo phì.
  • Đường Briz không sinh năng lượng, giúp giữ vóc dáng, duy trì thể trọng theo ý muốn, phù hợp với người ăn kiêng, giảm cân.

Đường Briz ngọt tự nhiên được dùng để thay thế đường ăn thông thường khi pha chế các loại thức uống trà, cà phê, sinh tố, nước ép trái cây…, khi làm bánh, hoặc khi chế biến các món ăn hàng ngày

Briz hiện bán tại các nhà thuốc và siêu thị.

Điện Thoại Tư vấn : HCM: 08. 3775 5075 / HN: 04 6272 9910 / DĐ: 01277 755 079

Email: reliv.sanpham@yahoo.com

Website: www.relivhealthcare.com

 

 

DS. Thảo Nguyên

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc