Giải độc cơ thể (Detox) là việc làm cần thiết để có một sức khỏe và vẻ đẹp thật khỏe khoắn. Tuy nhiên, giải độc cơ thể như thế nào cho hợp lý và khoa học thì người áp dụng cần phải hiểu tường tận để thực hiện cho thật đúng.

Dinh_duong_ba_bau_voi_hoa_qua_va_rau_xanh_la_thanh_phan_khong_the_thieu_trong_thuc_don_dinh_duong

Giải độc cơ thể 7 ngày với trái cây và rau xanh

Việc ăn trái cây là việc làm cần thiết để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể của bạn. Bạn có thể giải độc cơ thể bằng cách dùng nhiều loại trái cây hoặc chỉ một loại duy nhất. Kết hợp chúng với rau xanh để làm thức ăn hàng ngày. Tuyệt đối chỉ ăn trái cây và rau xanh trong vòng 7 ngày liên tiếp, sau đó bạn trở lại chế độ ăn với chất đạm, tinh bột, thịt cá như bình thường.

Chế độ ăn dạng lỏng trong 2-3 ngày

Tiêu thụ thức ăn dạng lỏng trong vòng 2-3 ngày liên tiếp nhưng vẫn phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và protein cần thiết. Những thực phẩm dạng lỏng bao gồm nước, trà, nước hoa quả, nước rau củ, protein dạng nước, vitamin dạng lỏng… hạn chế lượng calo. Kết thúc quá trình này trong vòng 2-3 ngày và trở lại chế độ ăn bình thường. Khoảng thời gian vài ngày với thức ăn lỏng đó sẽ là quá trình thải độc hiệu quả của cơ thể.

 Detox dài hạn

Nếu bạn không phải là người có thể áp dụng hai cách trên, hãy thực hiện detox “trường kỳ” bằng cách uống đủ nước, uống nước chanh thường xuyên, hạn chế uống rượu, hạn chế đường, hạn chế tiếp xúc với môi trường độc hại và thường xuyên ngồi thiền.

Lưu ý:

Không thực hiện chế độ detox nhanh quá thời gian quy định. Nếu bạn bị ngất xỉu thì tức là bạn đã đi quá xa so với mức quy định hoặc cơ thể bạn quá yếu để thực hiện. Việc cần làm lúc này là ăn một miếng bánh mỳ, uống một ly nước ngọt, sữa và từ bỏ liệu pháp detox này.

Việc thực hiện detox nhanh trong thời gian đầu (khoảng vài ngày) sẽ khiến cơ thể bạn cảm thấy hơi uể oải và mệt mỏi. Tuy nhiên mọi thứ sẽ ổn định hơn trong những ngày tiếp theo. Bạn nên hiểu cơ thể mình và không nên gắng sức nếu cảm thấy mình bị kiệt sức.

Theo Vân Vy/Petrotimes.vn

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc