Không phải ngẫu nhiên, người viết bài này không dùng từ nổi tiếng để nói về những người được gọi là “sao” trong showbiz hiện nay. Bởi lẽ, không ít ngôi sao là do tự xưng hay nhờ truyền thông lăng xê được nhiều người biết đến, chứ không phải nổi bằng danh tiếng, tài năng khiến thiên hạ phải nghiêng mình nể phục.

MC là người được nhiều người biết đến, nhưng không phải ai trong số họ cũng nổi tiếng. Họ được nhiều người biết đến đơn giản là vì họ xuất hiện tần suất cao mật độ dày trên tivi, mà nhà ai chẳng có cái tivi, nhìn lâu quen mặt thế thôi.

Tương tự, nhiều sao (lại chẳng dám dùng từ nghệ sĩ vì có những sao chẳng có hoạt động đáng kể gì về nghệ thuật đáng để gọi là nghệ sĩ) bây giờ được nhiều người biết đến vì cái túi hàng hiệu hay con xế tiền tỷ hơn là các sản phẩm tác phẩm của mình. Lại có sao được nhiều người biết đến vì chuyển giới từ anh sang cô mà cứ suốt ngày ra rả chuyện đám cưới đến… mang bầu. Chưa kể những sao tên tuổi nổi lềnh phềnh trên cành cây ngọn cỏ làng giải trí vì phát ngôn “hiểu được chết liền”.

Mặc dù kết quả học tâp không tốt, nhưng hoa hậu Diễm Hương vẫn vô tư lên mặt dạy đời

Mặc kệ, với sao, cứ được nhiều người biết đến có nghĩa là nổi tiếng rồi, cộng thêm nhan sắc khiến cánh mày râu thèm muốn và dân cùng giới thì đố kỵ, cộng thêm cái tài sản kếch xù dù chẳng ai biết kiếm bằng con đường nào, thì hà cớ gì lại không chảnh? Và bởi cái lý luận logic đó,ồ nên dường như, “khiêm tốn” là một khái niệm đang dần bị tuyệt chủng trong showbiz!

Chảnh của sao cũng có đủ màu, tựa như da của sao nay đen mai trắng vậy. Nếu Diễm Hương không phải là người có kết quả học tập kém thậm tệ, hay bản thân cô là người có sự nghiệp đáng kính nể, không dựa vào việc đi event để giữ cái tên “tồn tại” trong showbiz, thì câu nói: “Nếu các Hoa hậu Việt Nam biết nghĩ sâu sắc hơn và kiếm cho mình một công việc tương xứng, không chỉ biết đi event thì sẽ đẹp hơn trong mắt khán giả” có lẽ sẽ được dư luận nhiệt liệt ủng hộ.

Không thể nói Khánh Thy là người thiếu trí tuệ, nhưng việc cô tự nhận mình là người thông minh khiến cho người nghe cảm thấy cô quả thật rất biết cách tự sướng. Thông minh hay không nên để người ngoài đánh giá và đánh giá bằng những việc mình làm thì hay hơn là “ép cung” dư luận.

Khánh Thy bị xem là “ép cung” dư luận khi tự nhận mình là người thông minh

Chảnh chọe, nông cạn với những phát ngôn khoe mẽ và thiếu khiêm tốn đang là căn bệnh trầm kha của sao Việt. Chẳng biết sao cho rằng mình đang đu ở sợi dây lơ lửng tầng mây nào, mà nhất định đòi người yêu phải cỡ này tầm kia.

Sau khi giành ngôi vị quán quân trong một cuộc thi khiêu vũ, một sao nọ lập tức yêu cầu người yêu phải vừa có tiền vừa có tài. Cô còn tiết lộ một sự thật có thể nói là nghe nổi cả gai ốc: “Từng có nhiều người muốn tôi bỏ việc ca hát, vì họ sẽ lo cho tôi một cuộc sống đủ đầy”. Khi nói câu đó, có lẽ, vì mải khoe mình đắt giá thế nào mà cô đã quên mất rằng, bản thân cô là ca sĩ chứ không phải là ứng viên của nghề… gái bao.

Một nữ ca sĩ bị xem là cô nổ vì lúc nào cũng tự đặt mình từ trên cao nhìn xuống phán xét người khác. Cô khẳng định nếu không phải vì bận sinh đẻ thì đâu đến lượt đàn em được nổi tiếng. Hay khoe khoang sự giỏi giang của con cái mình đến mức trên cả thần đồng: con tôi phải học 6 thứ tiếng.

 

Mỹ Lệ nổi tiếng với những phát ngôn khoe khoang thái quá

Đã đành sao đẹp, sao có tiền, nhiều người phải ngước nhìn lên, nhưng là nghệ sĩ, đôi khi, một phát ngôn hay một hành vi cũng có thể ảnh hưởng đến những người xem họ là thần tượng. Không ít fan ăn mặc, cư xử như sao. Thậm chí, không ít fan tự tử theo sao. Nên giá như sao biết mình biết ta một chút, kín đáo tế nhị một chút, chắc chắn sẽ đẹp hơn trong mắt công chúng.

Đã đành sao đẹp, sao có tiền nhưng nếu suốt ngày tự khoe khoang khen ngợi mình trên mặt báo thì cũng chẳng có ai chấp nhận nổi. Chưa kể, đôi khi, còn khiến dư luận thắc mắc không biết có người giàu đến cỡ đó không? Và vì sao mà giàu được cỡ đó? Ngay như Phạm Băng Băng – ngôi sao dưới 30 tuổi có thu nhập cao nhất tại Trung Quốc năm 2010 khi lỡ mồm khoe “tôi giàu sẵn nên không cần chồng đại gia” còn bị ném đá nữa là…

Nguồn: Báo Năng Lượng Mới

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc