Ngọc Hân may mắn sinh ra trong một gia đình mà ai cũng đam mê ca hát, tuy nhiên chỉ có mỗi Ngọc Hân là theo đuổi con đường nghệ thuật. Có lẽ nhờ sinh ra trong gia đình yêu ca hát như thế, cộng với những câu hò điệu lý của vùng quê thơ mộng Đồng Tháp Mười mà Ngọc Hân từ nhỏ đã mang sẵn trong người niềm đam mê và một chất giọng trời cho rất tự nhiên và trong sáng.

“Hồi đó giọng em như chim hót vậy đó, đi đâu cũng hát. Lúc còn học ở quê em cũng là thành viên trong đội văn nghệ của trường, hay thi các cuộc thi của huyện, của tỉnh tổ chức. Nói chung là mê ca hát từ nhỏ, có đám tiệc gì có hát hò là xin lên hát cho bà con nghe vậy đó, hát xong được bà con vỗ tay nhiều nên thích lắm”, Ngọc Hân kể.

cs-ngoc-han-4

Với niềm đam mê ca hát đó, năm 17 tuổi Ngọc Hân quyết lên Sài Gòn để thực hiện ước mơ của mình. Hân đăng ký học thanh nhạc tại NVH Thanh niên, học được 3 năm thì bắt đầu tập tành đi hát. Nhờ giọng hát ngọt ngào và gương mặt dễ thương nên ít lâu sau đó Ngọc Hân được giới thiệu và tham gia với Đoàn nghệ thuật cải lương Đồng Nai, nhưng chỉ hát nhạc trữ tình quê hương. Ngọc Hân cũng đã theo đoàn đi diễn phục vụ khắp nơi và thời gian này cũng chính là thời điểm clip hát đám cưới Trách ai vô tình của Ngọc Hân trở nên rất hot với mấy trăm ngàn lượt xem và chia sẻ trên mạng.

cs-ngoc-han-3

Cuối năm 2013 Ngọc Hân xin nghỉ ở Đoàn nghệ thuật Đồng Nai để làm ca sĩ tự do. Lúc đó nhạc sĩ Trương Phi Hùng vì yêu quý giọng hát trong trẻo của Ngọc Hân nên đã tặng cho Ngọc Hân một số bài hát để làm album đầu tay Bạc bẽo đời em gồm 10 ca khúc, trong đó có 6 ca khúc của nhạc sĩ Trương Phi Hùng, còn lại là những bài hát được khán giả yêu thích qua giọng hát Ngọc Hân như Vẹn nghĩa phu thê, Vọng kim lang và dĩ nhiên không thể thiếu ca khúc Trách ai vô tình.

cs-ngoc-han-6

Album Bạc bẽo đời em chỉ được phát hành online do không có nhiều kinh phí để phát hành băng đĩa. Sang năm 2014, ca sĩ Ngọc Hân tìm được ê kíp và thực hiện album  DVD Vol.2 Đừng nhắc chuyện đau lòng và phát hành chính thức. Tết 2014 Ngọc Hân và ê kíp của mình cũng đã thực hiện được một album online Con về thăm mẹ lúc xuân sang. Sau đó là album Anh không còn thương phát hành giữa năm 2015, trong đó có quay MV bài hát chủ đề Anh không còn thương để quảng bá trên YouTube. Do được yêu thích với ca khúc Trách ai vô tình nên cuối năm 2015 Ngọc Hân tiếp tục tung ra ca khúc Trách ai vô tình 2 và album Xuân xa nhà cũng được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

liveshow-ngoc-han-backrop
Nhờ tung ra những sản phẩm liên tiếp nên tên tuổi của Ngọc Hân ngày càng được khán giả biết đến nhiều hơn và các album của cô cũng được cộng đồng mạng yêu thích. Chính vì thế mà Ngọc Hân được các bầu show chú ý và mời hát nhiều hơn. Năm 2015, Ngọc Hân đã được TTBN Rạng Đông mời tham gia 2 chương trình Một Thoáng Việt Nam – “Đêm hội ngộ sao” tại sân khấu Trống Đồng, TP.HCM. Đặc biệt, trong Liveshow Trường Vũ tại resort Lan Rừng (Vũng Tàu), ca sĩ Ngọc Hân vinh dự được làm khách mời duy nhất và hát song ca với Trường Vũ. Sau đó Ngọc Hân còn được mời tham gia khá nhiều chương trình lớn khác tại TP.HCM và các tỉnh…

Sau buổi họp báo, ngày 3 & 4/12 ca sĩ Ngọc Hân và ca sĩ Khưu Huy Vũ sẽ sang Đài Loan để tham gia chương trình “Thương về miền Trung” cùng với 1 số ca sĩ khác như Nam Cường, Saka Trương Tuyền, Phan Ngọc Luân và sau đó sẽ về nước tập trung cho Liveshow “Chuyện tình Ca sĩ” của mình vào ngày 9/12, tại SK Trống Đồng.

liveshow-ngoc-han-moi

Phụ Nữ Hiện Đại & Rạng Đông
*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc